Viêm tủy răng, chữa viêm tủy răng hết bao nhiêu tiền?

Viêm tủy răng, chữa viêm tủy răng hết bao nhiêu tiền?

Viêm tủy răng là một bệnh thường gặp, viêm tủy răng có nhiều nguyên nhân và tiến triển bệnh tương đối dễ nhận biết. Thông thường viêm tủy răng có mối liên hệ khá chặt chẽ với bệnh sâu răng. Cùng tìm hiểu về bệnh lý viêm tủy răng, phương pháp điều trị cũng như chữa viêm tủy răng hết bao nhiêu tiền nhé!

Viêm tủy răng là gì?

Tủy răng là một tập hợp các mô liên kết, sợi thần kinh và các mạch máu nhỏ nằm chung trong một khoang rỗng của răng được gọi là buồng tủy và hệ thống ống tủy. Tủy răng dễ dàng bị viêm bởi các tác nhân ngoại lai như sâu răng, sang chấn lộ tủy răng…Nguyên nhân gây viêm tủy được biết tới với 2 nhóm nguyên nhân chính:

  • Do vi khuẩn: thường từ các lỗ sâu xâm nhập vào tủy răng, trong một số trường hợp viêm quanh răng vi khuẩn có thể xâm nhập ngược dòng qua chóp răng.
  • Do sang chấn: Các sang chấn gãy răng, hoặc sang chấn khớp cắn có thể gây xung huyết tủy, viêm tủy không hồi phục
viêm tủy răng
Viêm tủy răng do sâu răng

Viêm tủy răng được chia thành 2 thể: Viêm tủy có hồi phục và viêm tủy không hồi phục. Với mỗi thể bệnh sẽ có các phương pháp điều trị khác nhau:

Điều trị viêm tủy có khả năng hồi phục

Là các trường hợp mới chớm viêm tại các vị trí xâm nhập của vi khuẩn hoặc răng mới sang chấn. Điều trị bằng cách loại bỏ mô tủy bệnh, trám tạm bằng các vật liệu có khả năng bảo tổn tủy răng, giảm viêm và giảm đau. Ngày nay có thể sử dụng Glassinomer, một loại xi măng để trám răng. Tuy vậy viêm tủy răng có khả năng hồi phục thường khó phát hiện và chẩn đoán, sau điều trị thường phải theo dõi dài ngày.

chữa viêm tủy răng hết bao nhiêu tiền
Máy định vị chóp giúp điều trị tủy tốt hơn chính xác hơn

Điều trị viêm tủy không hồi phục

Khi tủy răng đã bị viêm không có khả năng hồi phục thì việc lấy bỏ tủy răng là cần thiết. Bác sĩ sẽ tạo hình, sát trùng hệ thống ống tủy và buồng tủy phù hợp để đưa các chất trám bít vào thay thế cho tủy răng đã bị lấy bỏ. Công việc điều trị tủy có thể được tiến hành 1 lần hoặc nhiều lần hẹn. Răng đã được điều trị lấy tủy thường sẽ yếu hơn răng còn sống, có khả năng nứt vỡ cao hơn các răng khác cần được làm các chụp sứ, kim loại để tránh nguy cơ này.

Chữa viêm tủy răng công nghệ siêu âm không đau.

Công nghệ này cho phép làm sạch tất cả các hệ thống ống tủy dù là nhỏ nhất bởi sóng siêu âm kết hợp với các dung dịch bơm rửa loại bỏ hoàn toàn các mô hữu cơ trong ống tủy. Thao tác tạo hình ống tủy cũng được thực hiện bằng máy nội nha Xsmart dental an toàn, không đau và chính xác tuyệt đối. Nếu với phương pháp cổ điển bạn thường phải đi lại rất nhiều lần, mất thời gian và ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày của bạn thì với phương pháp này bạn có thể được điều trị viêm tủy răng gọn gàng chỉ với 1 hoặc 2 lần hẹn.

viêm tủy răng
Sự hỗ trợ của máy sinh hiển vi giúp quan sát hệ thống ống tủy tốt hơn

Chữa viêm tủy răng hết bao nhiêu tiền?

Khi chữa viêm tủy răng tại nha khoa Lạc Việt bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì:

-Trung tâm có hệ thống nội nha đạt chuẩn Hoa Kỳ của trung tâm bao gồm: máy định vị chóp, máy lấy tủy siêu âm, máy điều trị tủy Xsmart dental và đặc biệt được giám sát nhờ kính sinh hiển vi điện tử đảm bảo không bỏ sót một chút mô tủy nào trong răng của bạn

-Các chuyên gia nội nha của trung tâm Lạc Việt đều là những bác sĩ rất giàu kinh nghiệm điều trị nội nha trong nhiều năm với hàng ngàn răng đã được chữa trị thành công.

-Chi phí chữa viêm tủy răng hợp lý và bạn không còn phải băn khoăn chữa viêm tủy răng hết bao nhiêu tiền nữa

Chữa tủy răng trưởng thành 1 chân300.000đ/1 răng
Chữa tủy răng trưởng thành 2 chân400.000đ/1 răng
Chữa tủy răng trưởng thành 3 chân500.000đ/1 răng
Chữa tủy răng trưởng thành 4 chân550.000đ/1 răng
Chữa tủy răng trưởng thành lạiCộng thêm 200.000đ/1 răng
Chữa tủy răng sữa200.000đ/1 răng

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các dịch vụ khác tại trung tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.