Trồng răng implant mất bao lâu

Trồng răng implant mất bao lâu gồm hai vấn đề. Thứ nhất là thời gian phẫu thuật đặt trụ implant và thứ hai là thời gian để hoàn thiện một ca cấy ghép. Kỹ thuật trồng răng implant được biết đến như là một kĩ thuật phục hình răng giả tốn nhiều thời gian nhất. Ngày nay cùng với sự tiến bộ và cập nhật không ngừng của công nghệ, hãy cùng với nha khoa Lạc Việt tìm hiểu xem trồng răng implant mất bao lâu nhé!

Trồng răng implant mất bao lâu
Trồng răng implant mất bao lâu

Trồng răng implant mất bao lâu? những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép

  • Tình trạng miệng và xương hàm vùng cấy ghép

trồng răng implant
Tình trạng xương hàm tốt, đủ thể tích cần thiết giúp cho quá trình đặt implant trở nên thuận lợi hơn

Đầu tiên là tình trạng miệng và vùng xương hàm chuẩn bị cấy trụ implant. Yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến trồng răng implant mất bao lâu. Thời gian mất răng quá lâu thường kéo theo các vấn đề như tiêu xương, xô lệch các răng lân cận. Việc đặt trụ implant vùng răng hàm lớn, nơi chật hẹp nhất của khoang miệng đương nhiên sẽ mất thời gian hơn khi bác sĩ thao tác ở vùng răng hàm nhỏ hay răng cửa. Một nền xương hàm tốt và có thể tích xương đủ sẽ khiến cho ca phẫu thuật không mất thêm thời gian cho những công đoạn như nâng xoang, ghép xương.

  • Trình độ tay nghề và kinh nghiệm lâm sàng của bác sĩ

trồng răng implant
Thạc sĩ, bác sĩ Thái Khắc Vinh một trong số những chuyên gia về cấy ghép implant của nha khoa Lạc Việt

Các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm có khả năng đưa ra những quyết định điều trị chuẩn xác và tốn ít thời gian phẫu thuật để đặt trụ implant vào xương hàm. Đây là vấn đề rất quan trọng vì thời gian trồng răng implant mất bao lâu  ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý người bệnh và khả năng chăm sóc hậu phẫu. Thời gian phẫu thuật kéo dài gây ra sự mệt mỏi dễ dẫn đến những sai lầm không đáng có, người bệnh cũng cảm thấy mệt mỏi bất ổn về tâm lý, chăm sóc hậu phẫu nặng nề hơn. Thật may mắn nha khoa Lạc Việt có được đội ngũ chuyên gia cấy ghép Implant được đào tạo bài bản và chuyên sâu theo các chương trình đào tạo của trường đại học y Hà Nội cũng như những khóa học liên kết với các đại học danh tiếng của Pháp, Nhật, Mĩ. Chúng tôi lấy phương châm “chất lượng điều trị là trên hết” và luôn nỗ lực để thực hiện điều đó nên luôn luôn tăng cường cập nhật kiến thức, trao đổi chuyên môn.

  • Trang bị

trồng răng implant mất bao lâu
Trang bị đầy đủ giúp cấy ghép implant nhẹ nhàng chính xác và rút ngắn thời gian phẫu thuật

Trang bị đầy đủ, phòng phẫu thuật đảm bảo thuận tiện cho quá trình cấy ghép sẽ giảm đi đáng kể thời gian phẫu thuật đặt trụ implant vào xương hàm
Thông thường thời gian trung bình để cấy 1 trụ implant vào xương hàm là từ 30 phút tới 1h. Trong trường hợp phải can thiệp thêm các thủ thuật như nâng xoang, ghép xương… thì ca phẫu thuật sẽ kéo dài thêm từ 15 đến 30 phút. Tuy nhiên thời gian này chỉ mang tính chất tương đối bởi mỗi một ca lâm sàng có những đặc trưng  riêng không phải ai cũng giống ai. Trên hết thời gian trồng răng implant mất bao lâu không quá quan trọng bằng việc thực hiện thủ thuật gọn gàng chính xác và không kéo dài.

  1. Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian hoàn thiện một ca cắm ghép implant

  • Sự khác nhau của các thiết kế implant

Một ca cấy ghép implant thông thường sẽ hoàn thiện trong khoảng thời gian từ 2-4 tháng, trung bình là 3 tháng tính từ lúc phẫu thuật đặt trụ implant đến khi lắp răng hoàn thiện. Sự chênh lệch về mặt thời gian này do có sự khác biệt về thiết kế và công nghệ xử lý bề mặt giữa các hãng implant. Có những hãng implant thiết kế bề mặt ưu việt và có khả năng thúc đẩy quá trình lành thương tích hợp xương nhanh chóng, chỉ khoảng 2 tháng là có thể tiến hành làm răng sứ. Tuy vậy giá thành thường cao hơn so với các hãng implant phổ thông khác. Phần lớn các hãng implant ở thị trường Việt Nam hiện nay có thể tiến hành phục hình răng sứ sau cắm ghép khoảng 3 tháng.

  • Cấy implant và làm răng sứ tải lực tức thì

Với phương pháp này rút ngắn rất đáng kể thời gian chờ đợi để hoàn thiện 1 ca cấy ghép. Có thể chỉ trong vòng 1 ngày bác sĩ đã đặt trụ implant và lắp răng hoàn thiện luôn. Một số trường hợp lắp được răng hoàn thiện sau khoảng 7 ngày. Tuy nhiên để làm được điều này cần căn cứ vào tình trạng xương hàm phải đủ tốt, khả năng ổn định sơ khởi cao (thường là trên 70N/cm2) và cũng tùy thuộc vào vị trí cấy ghép. Các răng được khuyến cáo cho phép thực hiện tải lực tức thì thường là răng cửa bên hàm trên, một số trường hợp là răng hàm nhỏ. Cấy implant làm răng sứ tức thì và không còn phải băng khoăn trồng răng implant mất bao lâu nữa.

  • Thời gian hoàn thiện cấy ghép thường lâu hơn với trường hợp xương hàm không lý tưởng.

Khi mất răng quá lâu dẫn tới tiêu xương hàm phải can thiệp thêm các kĩ thuật nâng xoang, ghép xương… sẽ làm cho quá trình cấy ghép implant phải chờ đợi lành thương lâu hơn. Ít nhất chúng ta sẽ mất 4 tháng chờ lành thương hoặc thậm chí là lâu hơn (có khi tới 6 -7 tháng). Lời khuyên của chuyên gia dành cho quí khách là hãy phục hồi lại răng mất sớm nhất có thể tránh tiêu xương, gây khó khăn cho phẫu thuật và kéo dài thời gian chờ đợi lành thương. Quí khách có thể tìm hiểu thêm về implant tại các bài viết dưới đây:

cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant là gì?

Chi phí cấy ghép răng implant ?

Chúc quí khách sớm lựa chọn được cho mình giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.