Trồng răng cố định – Cầu răng

Trồng răng cố định – Cầu răng

TRỒNG RĂNG GIẢ  – CẦU RĂNG

Trồng răng giả có bao nhiêu loại? trồng răng giả có đau không? Khi nào thì trồng răng giả bằng cầu răng? Trồng răng giả bằng cầu răng hết bao nhiêu tiền?

trong rang gia
Trồng răng giả bằng cầu răng sứ HT, hoàn hảo cả về thẩm mỹ lẫn chức năng

Trồng răng giả là gì?

Trồng răng giả là phương thức thay thế những chiếc răng đã mất bằng những chiếc răng giả khác, nhằm mục đích cải thiện chắc năng ăn nhai, phát âm, thẩm mỹ và tránh xô lệch hàm răng, biến dạng khuôn mặt do việc mất răng mang lại?

Tại sao bạn phải trồng răng giả khi mất răng?

Sở dĩ bạn phải trồng răng giả khi mất răng là vì, khi mất răng nếu không được trồng răng giả sẽ gây ra những hậu quả sau:

 • Mất răng ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, nhai nghiền thức ăn kém từ đó dẫn tới các bệnh về tiêu hóa, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân.
 • ảnh hưởng tới thẩm mỹ: mất răng vùng cửa sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ, mất răng lâu ngày sẽ dẫn tới tiêu xương hàm, biến dạng khuôn mặt
 • Nghiêng đổ những chiếc răng còn lại: mất răng nếu không được trồng răng giả kịp thời sẽ dẫn tới các răng bên cạnh nghiêng vào khoảng mất răng, răng đối sẽ trồi cao làm rối loạn khớp cắn, làm cho các răng còn lại mất nhanh hơn.
 • Mất răng sẽ ảnh hưởng tới khả năng nói: mất răng vùng cửa nếu không được trồng răng giả sẽ dẫn tới phát âm không tốt, giọng nói bị biến đổi.
cau rang su
Sự biến dạng khuôn mặt khi bị mất răng

Có những phương pháp trồng răng giả nào?

Hiện nay, có ba cách trồng răng giả phổ biến, đấy là cầu răng, răng giả tháo lắp và implant nha khoa

 1. Trồng răng giả bằng cầu răng.
trong rang gia bang cau rang su
Trồng răng giả bằng cầu răng

Trồng răng giả bằng cầu răng là phương pháp trồng răng phổ biến nhất hiện nay, phương pháp này thực hiện bằng cách mài nhỏ các răng bên cạnh khoảng mất răng, sau đó là một cầu răng bằng sứ bắc ngang qua khoảng mất răng, cầu răng sứ này được cố định chặt vào các răng trụ bằng một loại chất gắn chuyên dụng.

 • Trồng răng giả bằng cầu răng có ưu điểm gì?

Cầu răng có nhiều ưu điểm so với những phương pháp trồng răng khác

 1. Mang lại cảm giác ăn nhai như răng thật
 2. Tính thẩm mỹ cao
 3. Sử dụng dễ dàng như răng thật

Khi làm răng giả bằng cầu răng, bạn không cần phải lưu ý gì đặc biệt, không phải tháo ra lắp vào, vệ sinh và ăn nhai như răng thật

 1. Độ bền cao

Tùy loại cầu răng sứ mà bạn chọn, tuổi thọ trung bình của một cầu răng sứ là từ 7 đến 25 năm.

 1. Kỹ thuật đơn giản

Trồng răng giả bằng cầu răng không cần những trang thiết bị tối tân như cấy ghép răng implant, bác sĩ cũng không cần phải chuyên sâu như cấy ghép implant

 1. Chi phí phù hợp với mọi đồi tượng

Chi phí để trồng cầu răng sứ đa dạng, dao động từ 3 triệu đến 18 triệu/ 1 cầu răng sứ tùy loại.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

trong rang bang cau rang su
Hình ảnh trước và sau trồng răng bằng cầu răng sứ tại Nha Khoa Lạc Việt

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

 • Nhược điểm của trồng răng giả bằng cầu răng.

 1. Không ngăn ngừa được tiêu xương hàm

Trồng răng giả bằng cầu răng không tái tạo lại được chân răng đã mất, nên không ngăn ngừa được sự tiêu xương

 1. Phải mài các răng bên cạnh

Cầu răng bắt buộc phải mài các răng bên cạnh làm chỗ dựa cho răng mất, quá trình mài răng nếu không kiểm soát tốt có thể gây hỏng các răng bên cạnh, tuy nhiên nếu kiểm soát kỹ thuật tốt thì việc mài răng không gây ra bất cứ biến chứng nào.

 1. Khó vệ sinh răng miệng hơn.

Cầu răng sẽ để lại một khoảng trồng dưới nhịp cầu, điều này có thể dẫn tới những mảng bám hay bựa thức ăn lắng đọng trong đó, có thể gây ra viêm lợi, hôi miệng nếu về sinh không tốt.

trong rang gia bang cau rang
Hình ảnh tụt lợi sau 15 năm làm cầu răng
 • Khi nào thì nên trồng răng giả bằng cầu răng?

Trồng răng giả bằng cầu răng áp dụng phù hợp khi bạn bị mất một vài răng lẻ tẻ, khoảng mất răng ngắn và các răng còn lại của bạn còn chắc khỏe. Cầu răng sứ cũng phù hợp với những người không đủ điều kiện để cấy ghép răng implant.

 • Bạn nên trồng răng giả bằng cầu răng ở đâu?

Nha Khoa Lạc Việt là phòng khám nha khoa hàng đầu về các lĩnh vực răng sứ thẩm mỹ, implant nha khoa, niềng răng – chỉnh nha, tại Nha Khoa Lạc Việt, chúng tôi trồng răng giả bằng cầu răng bằng cách ứng dụng công nghệ 3D Share, lấy dấu kỹ thuật số cho độ chính xác tuyệt đối, kết hợp hệ thống sản xuất răng giả bằng công nghệ CAD/CAM hàng đầu thể giới, tạo ra chu trình khép kín liên hoàn, cho phép tạo ra những chiếc răng giả chỉ sau 4 tiếng.

trong rang gia bang cau rang
Hệ thống khép kín với công nghệ lấy mẫu 3D kết hợp với hệ thống tiện CAD/CAM tại Nha Khoa Lạc Việt
 1. Trồng răng giả bằng implant nha khoa

Đây là cách trồng răng giả tiên tiến nhất hiện nay, phương pháp này mang lại cho bạn một chiếc răng giả giống đúc chiếc răng đã mất cả về hình thái, chức năng lẫn thẩm mỹ, quý vị vui lòng tìm hiểu chi tiết phương pháp trồng răng này tại Đây.

 1. Trồng răng giả tháo lắp.

Trồng răng giả bằng hàm tháo lắp là phương pháp trồng răng giả đơn giản, rẻ tiền nhất, đặc biệt phù hợp với những người cao tuổi mất nhiều răng, sức khỏe không cho phép cấy ghép implant nha khoa. Qúy vị vui lòng tìm hiểu chi tiết cách trồng răng giả tháo lắp tại Đây

 

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

DỊCH VỤ KHÁC

Leave a Reply

Your email address will not be published.