Tổng hợp kiến thức về răng sứ titan.

Đã từ lâu, titanium được coi là một kim loại quý trong y khoa nói chung và nha khoa nói riêng. Răng sứ titan đã được ứng dụng từ lâu với nhiều ưu điểm vượt trội, và cho đến tận ngày nay nó vẫn là một trong các loại răng sứ được sử dụng phổ biến nhất.

ƯU ĐÃI CỰC LỚN – CƠ HỘI DUY NHẤT TRONG NĂM

TỪ  20/06 – 25/06/2018.

GIẢM GIÁ LÊN TỚI 25% CHO TẤT CẢ CÁC LOẠI RĂNG SỨ CÓ TRONG BẢNG GIÁ

niềng răng hô

 
Để sở hữu hàm răng mới đẹp tự nhiên trong thời gian nhanh chóng!

 

răng sứ titan

Răng sứ titan là gì?

Răng sứ titan là một loại răng sứ có lõi kim loại được cấu tạo bởi hai lớp, phía trong là một lõi titanium đóng vai trò là khung sườn chịu lực, phía ngoài được phủ các lớp sứ tạo màu nhằm tăng tình thẩm mỹ cũng như khả năng nhai nghiền và độ bền cho răng.

Răng sứ titan được sản xuất bằng cách thủ công, những lõi khung sườn được tạo hình bằng sáp chuyên dụng, sau đó được cho vào khuôn đúc, các thỏi titanium được nung nóng chảy ở nhiệt độ cao, sau đó đưa vào khuôn đúc dưới áp lực chân không, những lõi khung sườn sau khi đúc sẽ được đắp các lớp sứ tạo màu và nung kết ở nhiệt độ 1500°C.

Ngày nay, răng sứ titan còn được sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM cho độ chính xác tuyệt đối 100%, tuy nhiên giá thành quá cao nên chỉ được áp dụng với các răng sứ phức tạp trên implant nha khoa mà thôi.

răng sứ titan
Hình ảnh răng sứ có lõi kim loại titan (màu đen) và răng sứ không có lõi kim loại (màu trắng)

Răng sứ titan có những ưu điểm gì?

Với ưu điểm vượt trội hiếm có như độ bền cao, độ dẻo và tính đàn hồi tốt, khả năng kháng mài mòn siêu việt và đặc biệt là tình tương hợp sinh học tuyệt vời, titanium từ lâu đã được ứng dụng phổ biến trong y học, răng sứ titan có những ưu điểm tuyệt vời sau:

 • Tính tương hợp sinh học tốt nhất.

Răng sứ titan là một trong những loại răng sứ có tính tương hợp sinh học tốt nhất, nó không gây ra hôi miệng, viêm lợi hay bất cứ một tác dụng phụ nào nếu được thực hiện đúng kỹ thuật.

 • Độ cứng cao

Lõi titanium có độ cứng rất cao, có thể kháng lại được các lực nhai, nên răng sứ titan có thể dùng để làm cầu răng dài, it gẫy bể và có độ bền cao, ăn nhai tốt.

 • Ăn nhai tốt.

Do có khung sườn tốt và một lớp sứ phủ ngoài, răng sứ titan mang lại hiểu quả ăn nhai như răng thật.

 • Độ bền cao.

Răng sứ titan có độ bền từ 7 – 10 năm.

 • Tính thẩm mỹ tương đối

Răng sứ titan không phải là loại răng sứ có ưu điểm về mặt thẩm mỹ, tuy nhiên nó cũng có tình thẩm mỹ tương đối, có thể bọc răng hàm hoặc răng cửa cho những người có nhu cầu thẩm mỹ không quá cao.

Do có tính tương hợp sinh học và độ cứng cao, răng sứ titan không gây viêm lợi, đen cổ chân răng khi bọc, cho độ bền cao và ăn nhai tốt.

răng sứ titan

 Nhược điểm của răng sứ titan.

 • Thẩm mỹ không hoàn hảo.

   

Do có lõi titanium màu đen nên chúng có màu sắc không tự nhiên, hơi xỉn đục với độ trong mờ thấp nên răng sứ titan cho cảm giác răng dại màu, giả, không phù hợp với bọc răng sứ thẩm mỹ.

 • Chế tác thủ công

Răng sứ titan được chế tác thủ công, nên sai số phụ thuộc vào con người.

Răng sứ titan được áp dụng trong những trường hợp nào?

Răng sứ titan được áp dụng cho những trường hợp sau:

 • Trồng răng sứ hoặc bọc răng sứ cho răng hàm.
 • Bọc răng sứ cho vùng răng cửa ở những người có nhu cầu thẩm mỹ không quá cao, người cao tuổi hoặc những người có răng thật không đẹp
răng sứ titan
Một trường hợp bọc răng titan cẩn sứ cho răng hàm

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Tại sao quý vị nên lựa chọn răng sứ titan tại Nha Khoa Lạc Việt?

 • Chất lượng điều trị hoàn hảo

Nha Khoa Lạc Việt sở hữu đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tân tâm với nghề đã từng tư nghiệp tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, hiện đang là giảng viên tại các trường đại học y khoa nổi tiếng trong nước.

cấy ghép implant

cấy ghép implant
Bằng thạc sĩ răng hàm mặt của bác sĩ Sơn

Untitled-3

 • Trung tâm chuyên sâu về răng sứ, implant nha khoa và niềng răng.

Nha Khoa Lạc Việt là trung tâm nha khoa chuyên sâu về răng sứ, implant nha khoa và niềng răng với kinh nghiệm 10 năm, trang thiết bị hiện đại đã điều trị thành công nhiều lượt bệnh nhân và là lựa chọn hàng đầu của người dân thủ đô và các tỉnh thành khác.

pk4


cấy ghép implant

pk3

 • Giá cả phù hợp.

Nha Khoa Lạc Việt luôn cam kết mang lại cho quý vị một trung tâm nha khoa có chất lượng điều trị tốt nhất với giá cả phù hợp nhất. chi tiết giá răng sứ titan quý vị vui lòng tham khảo tại bảng giá răng sứ.

Nha Khoa Lạc Việt, trong tâm chuyên sâu về bọc răng sứ thẩm mỹ, niềng răng và cấy ghép implant.

Trụ sở Đống đa: 74 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Tell: 02466622269

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

tell: 02466886669

Leave a Reply

Your email address will not be published.