Sau khi nhổ răng bao nhiêu lâu thì trồng được răng giả?

Sau khi nhổ răng bao nhiêu lâu thì trồng được răng giả?

Bạn vừa đi nha sĩ về, đáng buồn là bạn phải nhổ một chiếc răng. Việc mất đi một chiếc răng quả là khó chịu, bạn phải làm quen với việc không có nó, không được ăn nhai bình thường, đôi khi phải quen với cả những sự mất thẩm mỹ do nó mang lại. Bạn có quen được không nhỉ? Câu trả lời là không cần thiết phải làm quen với điều đó. Trồng răng giả sẽ trả lại cho bạn cái răng bạn cần. Vấn đề được đặt ra là sau khi nhổ răng bao nhiêu lâu thì trồng được răng giả?

Sau khi nhổ răng bao nhiêu lâu thì trồng được răng giả?

Mất răng kéo theo đó là sự tiêu xương, điều này đã được các công trình nghiên cứu khoa học thừa nhận. Sau một vài tháng xương hàm đã có thể tiêu đi khá nhiều gây lõm ở vùng mất răng. Ở người mất nhiều răng có thể sự tiêu xương làm cho khuôn mặt trở nên già nua hơn. Sự tiêu xương cũng tùy thuộc vào độ tuổi và nguyên nhân mất răng.

sau khi nhổ răng bao nhiêu lâu thì trồng được răng giả
Minh họa tiêu xương sau nhổ răng

Sau khi nhổ răng bao nhiêu lâu thì trồng được răng giả phụ thuộc vào phương pháp trồng răng giả.

  • Phương pháp làm cầu răng: nhất thiết phải chờ cho vết thương lành và ổn định hoàn toàn mới có thể thiết kế được nhịp cầu răng hợp lý, thẩm mỹ và vệ sinh. Nếu làm cầu răng sớm quá có thể quá trình tiêu xương sau đó sẽ khiến cho gầm cầu bị hở, dễ dắt thức ăn sau này. Thông thường quá trình lành thương ổn định có thể mất từ 1-3 tháng tùy vào từng trường hợp cụ thể.
sau khi nhổ răng bao nhiêu lâu thì trồng được răng giả
Mô tả phương pháp làm cầu răng
  • Phương pháp làm răng giả tháo lắp: Phương pháp này có thể chỉ cần vết thương kín miệng (1-2 tuần) là có thể tiến hành. Lý do là răng giả tháo lắp có thể chỉnh sửa cho phù hợp với sự tiêu xương sau này. Một số quan điểm hiện nay cũng coi răng giả tháo lắp chỉ là giải pháp tạm thời trước khi nâng cấp lên các loại hình răng giả khác cao cấp hơn
  • Phương pháp trồng răng implant: đây là phương pháp có sự linh hoạt về thời điểm cấy implant sau khi nhổ răng. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn ở phần dưới.

Phương pháp trồng răng implant

Sau khi nhổ răng bao nhiêu lâu thì trồng được răng giả implant?

Thông thường sau khi nhổ răng sẽ để lại một cái hốc xương tương ứng với chân răng. Hốc này mất khoảng 3-6 tháng để có thể tự lành và lấp đầy xương cũng như đạt sự ổn định cho cấy ghép. Ở những người cao tuổi hoặc nhổ răng có sang chấn vỡ xương ổ răng có thể quá trình này diễn ra lâu hơn. Thời gian 3-6 tháng chờ cho lành xương quả là một khoảng thời gian rất dài với nhiều người. Chính vì thế các nhà sản xuất implant đã không ngừng nghiên cứu cải tiến để có thể đưa ra các sản phẩm cấy ghép tức thì.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

sau khi nhổ răng bao nhiêu lâu thì trồng được răng giả
Một ca nhổ răng cấy implant tức thì tại nha khoa Lạc Việt

Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tuỳ theo tình trạng cơ địa của mỗi người

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Ngày nay quan điểm điều trị mới cho phép cấy implant ngay lập tức sau khi nhổ răng mà không cần thiết phải chờ đợi. Cấu trúc của implant thậm chí còn giúp cho xương ổ răng được bảo tồn tốt hơn, chống lại sự tiêu xương sinh lý. Tuy nhiên cấy implant tức thì là một kĩ thuật khó đòi hỏi người bác sĩ phải có kinh nghiệm và kĩ năng lâm sàng tốt. Cấy implant tức thì cũng là kĩ thuật giải quyết thắc mắc sau khi nhổ răng bao nhiêu lâu thì trồng được răng giả của bạn.

Nha khoa Lạc Việt hiện nay đã nghiên cứu áp dụng và rất thành công với các kĩ thuật nhổ răng không sang chấn và cấy implant tức thì. Theo dõi qua nhiều năm chúng tôi thấy rằng các răng giả implant thực sự đạt được các đòi hỏi nghiêm ngặt về thẩm mỹ, chức năng lý tưởng mà một răng giả cần có. Đó thực sự là một điều đáng mừng vì bạn sẽ không phải chờ đợi một khoảng thời gian dài lê thê để hoàn thành một cái răng giả bằng phương pháp này. Bạn cũng không còn phải băn khoăn sau khi nhổ răng bao nhiêu lâu thì trồng được răng giả? Nha khoa Lạc Việt là trung tâm nha khoa có đủ tất cả các điều kiện để có thể làm được việc đó.

Các dịch vụ khác có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published.