Răng xấu và cách khắc phục

Răng xấu là răng như thế nào?

Răng xấu là thuật ngữ chung để chỉ những hàm răng kém thẩm mỹ, răng đen, thưa lệch hay hô vẩu, móm hay vỡ mòn …, răng xấu không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng của răng, gây khó khăn trong ăn nhai, làm lệch khớp cắn hay là khởi nguồn của những bệnh lý nha chu như viêm lợi, tụt lợi, viêm quanh răng … Tùy theo nguyên nhân gây răng xấu mà cách khắc phục khác nhau, tịu chung có 3 phương pháp khắc phục răng xấu như sau:răng xấu và cách khắc phục                                                        Răng xấu và cách khắc phục

Các cách khắc phục răng xấu.

Răng xấu và cách khắc phục bằng niềng răng – chỉnh nha.

Niềng răng là phương pháp điều trị răng xấu bằng cách di chuyển răng và/ hoặc xương ổ răng về vị trí lý tưởng nhất, giúp cải thiện thẩm mỹ cả răng và khuôn mặt, mang lại một khớp cắn lý tưởng đảm bảo chức năng ăn nhai tốt nhất, giúp răng chắc khỏe hơn và bền hơn.

Trong trường hợp răng bạn bị hô, vẩu thưa móm hay chen chúc thì giải pháp niềng răng cho răng xấu là giải pháp tốt nhất, niềng răng không những giúp cho hàm răng của bạn trở nên đều đẹp, mà còn giúp bạn có một hàm răng chắc khỏe, khớp cắn được đưa về tương quan tối ưu nhất giúp cho quá trình ăn nhai tốt hơn, niềng răng không những di chuyển thân răng mà còn di chuyển được cả chân răng và xương ổ răng về vị trí lý tưởng, nên đạt được kêt quả thẩm mỹ tối ưu.

răng xấu và cách khắc phục                   Răng xấu và cách khắc phục bằng phương pháp niềng răng chỉnh nha

Răng xấu và cách khắc phục bằng bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp điều trị răng xấu bằng cách thay thế lớp men răng thật bằng một loại men răng nhân tạo bằng sứ, phương pháp này tốt nhất cho các trường hợp răng xấu do bị mòn mẻ, vỡ lớn, hay răng đen xạm, thưa lệch ít …

Hiện nay, có nhiều loại răng để bọc sứ cho răng xấu như răng sứ cercon, răng sứ emax, răng sứ zirconia, răng sứ titan, răng sứ kim loại. Mỗi loại có ưu nhược điểm khác nhau, mới quý vị thảm khảo thêm bài viết các loại răng sứ trong nha khoa để biết thêm ưu nhược điểm của các loại răng sứ này.

Răng xấu và cách khắc phục                           Răng xấu và cách khắc phục bằng bọc răng sứ thẩm mỹ

Răng xấu và cách khắc phục bằng thẩm mỹ sứ veneer.

Thẩm mỹ sứ veneer là phương pháp răng thẩm mỹ mới nhất hiện nay, mặt dán sứ veneer được thực hiện bằng cách dán thêm ngoài mặt răng một lớp sứ mỏng, nhắm cải thiện màu sắc,thay đổi hình thể răng cho răng đen, răng gẫy vỡ … hoặc giúp đóng kín khe thưa giữa các răng.

Thẩm mỹ sứ veneer đặc biệt phù hợp với những người có hàm răng xấu như thưa răng, răng đen, răng mòn, vỡ mẻ …

Răng xấu và cách khắc phục bằng trám răng thẩm mỹ.

Trám răng thẩm mỹ hay dân gian còn gọi là tráng men răng là phương pháp thẩm mỹ cho răng xấu bằng cách phủ lên ngoài mặt răng một lớp composite để che màu xấu của răng, tạo màu mới trắng đẹp hơn, đồng thời tái tạo lại hình thể cho răng mòn, răng gẫy vỡ … hoặc răng có hình thể xấu.

Trám răng thẩm mỹ phù hợp với những trường hợp răng có màu xấu, răng thưa hay răng vỡ, mòn ít. Tuy nhiên hàn răng thẩm mỹ cho kết quả không bền, thường bị thay đổi màu sắc hay bị vỡ mẻ sau một thời gian sử dụng.

Răng xấu và cách khắc phục              Răng xấu và cách khắc phục bằng trám răng thẩm mỹ và mặt dán sứ veneer

[khung_style1]Nha Khoa Lạc Việt, trong tâm chuyên sâu về bọc răng sứ thẩm mỹ, niềng răng và cấy ghép implant.

Trụ sở Đống đa: 74 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Tell: 02466622269

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

tell: 02466886669

[/khung_style1]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DỊCH VỤ KHÁC

Leave a Reply

Your email address will not be published.