Răng sứ zirconia – răng sứ cao cấp với độ bền lý tưởng

răng sứ zirconia
Răng sứ zirconia, răng sứ cao cấp với độ bền vượt trội

Răng sứ zirconia – răng sứ cao cấp với độ bền cao. Với sự phát triển không ngừng của ngành vật liệu nha khoa cũng như công nghệ chế tác răng sứ, ngày càng có nhiều loại răng sứ cao cấp ra đời, đáp ứng hoàn hảo những tiêu chí khắt khe của một chiếc răng hoàn hảo: thẩm mỹ, ăn nhai, độ bền và tương thích sinh học. Một trong những loại răng sứ hoàn hảo ấy chính là răng sứ zirconia, loại răng sứ cao cấp với độ bền như răng thật.

ƯU ĐÃI CỰC LỚN – CƠ HỘI DUY NHẤT TRONG NĂM

TỪ  20/06 – 25/06/2018.

GIẢM GIÁ LÊN TỚI 25% CHO TẤT CẢ CÁC LOẠI RĂNG SỨ CÓ TRONG BẢNG GIÁ

niềng răng hô

 
Để sở hữu hàm răng mới đẹp tự nhiên trong thời gian nhanh chóng!

Zirconia là gì? Răng sứ zirconia là gì?

Zirconia (ZrO2) là oxit của kim loại Zirconium (Zr) được phát hiện từ rất lâu. Do có tính chất đặc biệt, Zirconia được sử dụng rộng rãi trong các nghành công nghiệp kỹ thuật cao như: làm vỏ tàu vũ trụ con thoi, thắng xe hơi,…Zirconia còn được sử dụng rộng rãi trong y khoa từ lâu do có đặc tính tương hợp sinh học tốt, như thay thế khớp hông, khớp gối nhân tạo,…

Zirconia có những tính chất đặc biệt hiếm có ở những vật liệu khác như : màu trắng, rất cứng,có khả năng chống đứt gẫy và khả năng chống mài mòn cao…Zirconia đã được các nhà khoa học nghiên cứu và tạo ra loại vật liệu có thành phần cơ bản là Zirconia ( tạm gọi là vật liệu Zirconia) để ứng dụng an toàn vào nha khoa để thực hiện cùi giả implant nha khoa, mắc cài niềng răng và các loại răng sứ zirconia …

Thừa hưởng những ưu thế vượt trội của zirconia, răng sứ zirconia là loại răng sứ không kim loại có tình thẩm mỹ tối ưu, khả năng ăn nhai và độ bền vượt trội, tình tương hợp sinh học hoàn hảo, không gây ra bất cứ phản ứng phụ nào với cơ thể sống.

răng sứ cao cấp
Răng sứ cao cấp zirconia loại nguyên khối

Răng sứ zirconia được sản xuất ra sao?

Khác với những vật chất thông thường, Zirconia rất cứng và nhiệt độ nóng chảy rất cao, nên không thể dùng phương pháp đúc thông thừơng để tạo ra những chiếc răng sứ cao cấp  mà phải dùng đến công nghệ CAD/CAM mới có thế sản xuất được.

Các loại răng sứ thông thường thường có hai lớp, một lớp sườn chịu lực và một lớp sứ phủ bên ngoài, kêt cấu này khiến cho răng sứ có thể bị mất liên kết giữa hai lớp dẫn tới bong tróc, vỡ mẻ. Răng sứ zirconia thế hệ mới nhất được tiện nguyên khối từ một khối sứ đồng nhất từ trong ra ngoài, điều này làm cho lại răng sứ cao cấp này trở nên bền hơn tất cả những loại răng sứ khác.

răng sứ zirconia
Công nghệ CAD/CAM để sản xuất răng sứ không kim loại zirconia

Ưu điểm của răng sứ cao cấp zirconia

Răng sứ zirconia là loại răng sứ cao cấp có nhiều ưu điểm.

  • Răng sứ zirconia có độ bền tốt nhất

Những loại răng sứ cao cấp zirconia được sản xuất nguyên khối (răng sứ full zirconia) không có mỗi liên kết sứ sườn nên không bao giờ bị vỡ mẻ hay nứt gẫy khi ăn nhai. Độ bền của răng sứ zirconia nguyên khối là suốt đời.

  • Răng sứ cao cấp với tính thẩm mỹ tối ưu.

Lõi zirconia có màu trắng với phổ màu đa dạng, khả năng quang học như răng thật nên răng sứ zirconia là loại răng sứ thẩm mỹ được sử dụng phổ biến trong thẩm mỹ răng.

  • Răng sứ zirconia cho khả năng ăn nhai tốt.

Với đặc tính cứng chắc và kháng mài mòn, loại răng sứ cao cấp này này có khả năng nhai nghiền và cắt thức ăn như răng thật, mang lại khả năng ăn nhai tốt nhất.

  • Răng sứ cao cấp zirconia có tính tương hợp sinh học hoàn hảo.

Vật liệu zirconia có tính tương hợp hoàn hảo, không gây ra bất cứ phản ứng nào khi đưa vào cơ thể sống.

  • Bảo tồn răng thật tối đa.

Khác với những loại răng sứ khác, răng sứ zirconia không cần mài quá nhiều răng để bọc răng sứ hay trồng răng, răng sứ full zirconia chỉ cần mài 0,6mm để bọc răng hay trồng răng.

răng sứ cao cấp
So sánh độ cứng của răng sứ zirconia với răng thật

Răng sứ zirconia được chỉ định trong những trường hợp nào?

Với những ưu điểm cả về cơ học, sinh học lẫn thẩm mỹ, loại răng sứ cao cấp này có chỉ định vô cùng rộng rãi như sau:

  • Răng sứ cao cấp zirconia có thể dùng để bọc răng

Có thể sử dụng răng sứ zirconia để bọc răng sứ cho những trường hợp răng bị bẫy vỡ, mẻ, mòn hay răng sâu lớn, răng đã chữa tủy, cả răng hàm và răng cửa.

Cũng có thể sử dụng loại răng sứ cao cấp này để bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng sậm màu, răng xấu, răng thưa hay răng khấp khểnh …

  • Răng sứ zirconia có thể dùng để trồng răng cho răng cửa và hàm.

Với độ cứng tốt, răng sứ zirconia có thể làm cầu răng cho cả răng hàm và răng cửa mà không sợ bị gẫy vỡ bởi lực nhai, lực cắn mạnh.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

răng sứ zirconia
Một trường hợp bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng gẫy bằng răng sứ zirconia venus

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published.