Răng sứ venus có tốt không?

răng sứ venus

Răng sứ venus có tốt không?

Có nhiều loại răng sứ được ứng dụng trong nha khoa và răng sứ venus là một trong số đó. Với nhiều ưu điểm vượt trội, loại răng sứ này ngày càng được áp dụng rộng rãi và dần thay thế các loại răng sứ thế hệ cũ. Vậy răng sứ venus có tốt không?  tốt hơn các loại răng sứ khác ở điểm nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé.

Răng sứ venus là gì?

Răng sứ venus là loại răng sứ không kim loại có lõi zirconia, có xuất xứ từ Đức. Nó được cấu tạo bời hai lớp, phía trong là một khung sườn chịu lực zirconia, phía ngoài được phủ các lớp sứ tạo màu.

Răng sứ venus được sản xuất như thế nào?

Về mặt chế tác, loại răng sứ này được sản xuất theo công nghệ CAD/CAM, là công nghệ chế tác tiên tiến cho độ chính xác cao nhất hiện nay. Quy trình sản xuất răng sứ venus theo công nghệ CAD/CAM như sau:

  • Những chiếc răng sứ được thiết kế hình dạng, kích thước … trên máy vi tính thống qua phần mềm 3D chuyên dụng.
  • Sau khi thiết kế răng hoàn hảo trên máy tính, dữ liệu sẽ được chuyển qua hệ thống tiện tự động, những chiếc khung sườn sẽ được tiện ra từ những thỏi zirconia nguyên khối, cho độ cứng tốt nhất.
  • Những khung sướn vừa tiện sẽ được nung ở nhiệt độ 1500°C để tăng độ cứng cho khung sườn và giảm bớt độ đục của lõi zirconia
  • Những khung sườn của răng sứ venus này sẽ được đắp thêm một lớp sứ tạo màu phía ngoài và được thiêu kết ở nhiệt độ 1600°C để tăng độ bền.
răng sứ venus
Công nghệ CAD/CAM để sản xuất răng sứ không kim loại zirconia

Răng sứ venus có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi “răng sứ venus có tốt không”, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm của nó:.

  • Răng sứ venus có độ bền cao

Bằng việc sở hữu khung sườn zirconia có độ cứng siêu hạng và công nghệ sản xuất tiên tiến chính xác bậc nhất, loại răng sứ này không bị gẫy vỡ khi ăn nhai, không bị biến đổi trong môi trường miệng nên có độ bền rất tốt, tuổi thọ trung bình của một răng sứ venus được làm đúng kỹ thuật là từ 10 – 15 năm.

  • Tính tương hợp sinh học hoàn hảo.

Lõi Zirconia có tình tương hợp sinh học hoàn hảo với cơ thế sống, nên không gây ra viêm lợi, hôi miệng hay bất cứ phản ứng bất lợi nào khi gắn răng sứ vào cơ thể.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

răng sứ venus
Một trường hợp bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng gẫy bằng răng sứ venus

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

  • Răng sứ venus mang lại cảm giác ăn nhai như răng thật

Do có độ cứng cao cũng như công nghệ chế tác chính xác tuyệt đối, loại răng sứ này mang lại cảm giác ăn nhai như răng thật, khả năng nhai nghiền và cảm biết thức ăn như răng thật.

  • Răng sứ venus có tính thẩm mỹ tốt.

Đây là loại răng sứ không có lõi kim loại, nên có tính thẩm mỹ rất tốt, màu sắc phong phú phù hợp với nhiều trạng thái màu sắc khác nhau, độ trong mờ cao, độ tương phản ánh sáng như răng thật, nên đây là một trong các loại răng sứ thẩm mỹ được ứng dụng phổ biến trong răng thẩm mỹ.

  • Chỉ định lâm sàng đa dạng.

Do khung sườn có độ cứng cao, tình thẩm mỹ hoàn hảo, răng sứ venus có thể dùng để bọc răng sứ thẩm mỹ vùng cửa cho răng xấu, răng đen, răng sậm màu vỡ mẻ, răng thưa, bọc răng sứ cho răng hàm sâu lớn, đã chữa tủy hay làm cầu răng sứ cả vùng răng cửa lẫn răng hàm kể cả những cầu răng dài.

Từ những ưu điểm trên, hẳn bạn đã tự tìm ra câu trả lời cho câu hỏi Răng sứ venus có tốt không? Để được khám và tư vấn cụ thể, mời bạn đến với trung tâm Nha Khoa Lạc Việt, mọi chi phí khám và tư vấn đều là miễn phí.

Bản quyền bài viết Răng sứ venus có tốt không? thuộc về Nha Khoa Lạc Việt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.