Quá trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Quá trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Nha Khoa Lạc Việt, tôi năm nay 36 tuổi, răng tôi bị nhiễm titaxilin nên bị đen xấu, tôi có tìm hiểu và biết trường hợp của tôi chỉ có bọc răng sứ thẩm mỹ mới cải thiên được, tuy nhiên tôi chưa hiểu quá trình bọc răng sứ như của tôi diễn ra như thế nào? Bác sĩ có thể giải thích giúp tôi quá trình bọc răng sứ được không? Cảm ơn bác sĩ và chúc trung tâm làm việc tốt hơn nữa.

Thùy Trang, Cầu giấy – Hà Nội

Quá trình bọc răng sứ
Quá trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Trả lời:

Quá trình bọc răng sứ như thế nào?

Thân chào Thùy Trang, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của mình cho chúng tôi, về thắc mắc “quá trình bọc răng như thế nào” của bạn, chúng tôi xin giải đạp như sau:

Bọc răng sứ là phương pháp phục hồi răng, giúp tái tạo lại phần thân răng gẫy vỡ, hay gia cố cho những chiếc răng bị yếu, dễ gẫy vỡ. Nó cũng là phương pháp thẩm mỹ nha khoa được sử dụng phổ biến cho răng sậm màu, răng xấu như của bạn.

Quá trình bọc răng sứ diễn ra qua các bước cơ bản sau:

  1. Mài răng:

Đầu tiên, để bọc răng sứ, nha sĩ cần phải mài đi một phần men răng của bạn, mức độ mài nhiều hay ít tùy thuộc vào loại sứ bạn chọn, trung bình chiều dày men răng cần mài từ 0,6mm đến 2mm. Loại răng sứ ít phải mài răng nhất là răng sứ cercon HT, loại răng sứ mài răng nhiều nhất là răng sứ cercon.

Để tìm hiểu về các loại răng sứ, bạn vui lòng đọc thêm bài viết: các loại răng sứ trong nha khoa

Quá trình mài răng để bọc răng sứ sẽ được các bác sĩ gây tê tại vùng răng cần mài, do đó bạn sẽ không hề có cảm giác đau hay khó chịu gì cả.

  1. Lấy dấu và so màu răng

Bước tiếp theo trong quá trình bọc răng sứ là lấy dấu các răng đã mài và so màu răng

Đây cũng là bước rất quan trọng, nha sĩ sẽ dùng một loại chất đặc biệt (silicon nha khoa) bỏ vào khay lấy dấu rồi ép vào cung răng của bạn, chờ 1 vài phút chất lấy dấu đông cứng rồi gỡ ra, thế là hàm răng của bạn đã được sao ra. Nó sẽ được chuyển sang bộ phận sản xuất răng giả để làm bọc răng.

So màu cũng là một bước rất quan trọng của quá trình bọc răng sứ, nó giúp nha sĩ chọn cho bạn được chiếc răng sứ có màu sắc hài hòa với những chiếc răng thật còn lại. Hoặc lựa chọn cho bạn hàm răng sứ có màu sắc, độ trong phù hợp với màu da, màu môi và màu tóc của bạn.

  1. Thử răng sứ

Tiếp theo, sau khi đã chế tác răng sứ xong sẽ là khâu thử răng sứ, những chiếc răng sứ sẽ được thử lên miệng của bạn xem đã vừa vặn chưa, có kênh cộm không, hình thể và màu sắc có hài hòa không, mài chỉnh khớp cắn cũng được thực hiện ở khâu này.

  1. Lắp răng sứ

Sau khi thử răng và mọi thứ đã ổn, những chiếc răng sứ sẽ được làm bóng và gắn lên răng thật của bạn bằng một loại chât gắn chuyên biệt cho từng loại răng sứ.

Quá trình bọc răng sứ
Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa Lạc Việt

Răng sứ một khi đã gắn chặt trên miệng sẽ không bao giờ tháo bỏ ra nguyên vẹn được, màu sắc cũng không bao giờ thay đổi, nếu có vấn đề gì, nha sĩ sẽ phải dùng dụng cụ chuyên dụng cắt nhỏ chiếc răng sứ, rồi dùng sóng siêu âm để gỡ bỏ chất gắn mới thào được ra.

Trên đây là tóm tắt quá trình bọc răng sứ của trung tâm nha khoa chúng tôi. Tùy từng loại răng sứ có thể có quá trình bọc răng sứ riêng, tuy nhiên về sơ bộ thì quá trình bọc răng sứ diễn ra như vậy.

Một lần nữa, chúng tôi cảm ơn sự quan tâm mà bạn đã dành cho chúng tôi, chúc bạn luôn khỏe và có được hàm răng như ý.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Quá trình bọc răng sứ
Hình ảnh trước và sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng nhiễm tetaxilin

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published.