Niềng răng thưa

Niềng răng thưa

NIỀNG RĂNG THƯA

Niềng răng thưa thẩm mỹ
Niềng răng thưa thẩm mỹ

Niềng răng thưa tiến hành như thế nào ?

Răng thưa là tình trạng răng bị hở kẽ, tạo ra một khoảng trồng giữa các răng làm mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến chức năng của hàm răng, làm cho răng dễ bị nghiêng đổ, nhồi nhét thức ăn vào kẽ răng gây sâu răng, viêm lợi, …

Niềng răng thưa được xem là phương pháp điều trị hoàn hảo nhất với nhiều ưu điểm vượt trội như thẩm mỹ tối đa, kết quả bền vững suốt đời, …

Niềng răng thưa được thực hiện bằng cách gắn các khí cụ chỉnh nha lên mặt trong hoặc mặt ngoài răng, sau đó dùng lực nhẹ liên tục di chuyện một cách từ từ cho các răng sát lại với nhau.

Có nhiều phương pháp niềng răng thưa như niềng răng thưa mặt trong, niềng răng thưa bằng mắc cài mặt ngoài, niềng răng thưa bằng invisalign, niềng răng thưa tháo lắp …

Niềng răng thưa bằng mắc cài mặt ngoài là loại niềng răng thưa phổ biến nhất, các khí cụ chình nha được gắn ở mặt ngoài của răng bao gồm các mắc cài, hệ thống dây cung và chun tạo lực, hệ thống giây cung và chun tạo lực sẽ giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn.

Niềng răng thưa mặt trong là loại niềng răng thẩm mỹ, thay vì dùng mắc cài gắn ở mặt ngoài răng thì niềng răng mặt trong sẽ sử dụng hệ thống mắc cài đặt ở mặt trong răng, nên người ngoài sẽ không thể biết là bạn đang mang niềng răng.

Niềng răng thưa bằng invisalign là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội, phương pháp niềng răng thưa này sử dụng hệ thống máng nắn trong suốt, có tính đàn hồi đặc biệt giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn.

Niềng răng thưa hiệu quả cao tại nha khoa Lạc Việt
Niềng răng thưa hiệu quả cao tại Nha Khoa Lạc Việt

Quy trình niềng răng thưa tại phòng khám nha khoa Lạc Việt

Quy trình niềng răng thưa hiện nay được thực hiện rất đơn giản tại phòng khám Nha Khoa Lạc Việt. Để có tác dụng tốt nhất, bạn có thể lựa chọn các giải pháp niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài tự đóng… tùy thuộc túi tiền và sự cần thiết áp dụng kĩ thuật cao vào nắn chỉnh răng. Tất cả đều được thực hiện khoa học, nhanh chóng và tiện lợi theo nhiều bước khác nhau.

Thăm khám và tư vấn, vệ sinh răng miệng.

Nhằm mục đích kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng của bạn, lấy số đo khoảng trống răng thưa trên răng, xác định mức độ cân chỉnh hàm hợp lý để lên kế hoạch điều trị. Sau đó, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng, lấy cao răng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn hay mảng bám trên răng có thể ảnh hưởng đến quá trình niềng răng. Mặt khác, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn phương pháp và chi phí niềng răng thích ứng với từng kỹ thuật để bạn lựa chọn.

Đo và lấy mẫu hàm.

Đây là công đoạn quan trọng vì nó quyết định các mắc cài có được thiết kế sát khít với răng hay không, vì mắc cài đạt kích thước đạt chuẩn với từng khách hàng mới có thể tạo lực ép lên răng, tác động làm răng di chuyển. Nếu mắc cài chặt quá sẽ gây đau, ngược lại nếu quả lỏng cũng sẽ không có tác dụng niềng răng. Nhờ có những thông số có được chính là cơ sở để chế tạo mắc cài tương ứng, bác sĩ sẽ thiết kế mắc cài phù hợp, tương thích với cung hàm nhằm tạo hiệu quả tối đa khi gắn vào răng thật.

Quá trình đo và lấy mẫu hàm niềng răng thưa
Quá trình đo và lấy mẫu hàm niềng răng thưa

Chụp phim Xquang.

Ở các phòng nha hiện đại, phố biến áp dụng phần mềm kỹ thuật số Pano Ceph, cho những thông số chính xác nhất về kết cấu, cấu trúc của xương hàm, cung xương… cần cân chỉnh. Thông số càng chính xác bao nhiêu thì tính thẩm mỹ của hàm sau khi niềng răng càng cao bấy nhiêu.

Chụp phim XQuang
Chụp phim XQuang

Niềng răng thưa bằng một dây cung liên hợp, tạo lực đặt vào giữa các mắc cài, đeo dây cung và chỉ định các thun liên hàm phù hợp, theo thời gian sẽ giúp di chuyển các răng từ từ vào vị trí mong muốn, khiến răng sát khít, giảm bớt khoảng trống răng tối đa, đảm bảo tính thẩm mỹ. Công đoạn này đòi hỏi tay nghề bác sĩ giỏi chuyên môn và lành nghề để không làm bệnh nhân đau đớn mà vẫn đảm bảo hiệu quả nắn chỉnh răng tối đa.

Niềng răng thưa
Niềng răng thưa

Hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng và hẹn lịch tái khám.

Nhằm bảo vệ kết quả tốt nhất cho niềng răng thưa, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn về cách chăm sóc và hẹn lịch cân chỉnh mắc cài. Bạn nên ăn những thức ăn mềm như cháo, súp. Tuyệt đối tránh những thức ăn cứng, dai  hay chứa nhiều đường, có chất tạo màu… Đồng thời sau một tháng bạn sẽ tới tái khám và cứ đều đặn như vậy theo định kỳ 4-6 tuần/lần để kiểm soát biến chứng có thể xảy ra. Hàm răng của bạn sẽ thoát khỏi tình trạng răng thưa, trở nên cân xứng, sát khít, cân đối và đều đẹp.

rang-thua-4

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

DỊCH VỤ KHÁC

Leave a Reply

Your email address will not be published.