Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng sứ.

Niềng răng sứ, hay còn gọi là niềng răng mắc cài sứ là loại niềng răng thẩm mỹ được sử dụng khá phổ biến ngày nay. Ưu điểm và nhược điểm của loại mắc cài này là gì? Hãy cùng Nha Khoa Lạc Việt tìm hiểu bạn nhé.

niềng răng sứ
Niềng răng sứ – giải pháp niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng sứ là gì?

Niềng răng sứ, hay niềng răng bằng mắc cài sứ là loại niềng răng mắc cài mặt ngoài, các mắc cài niềng răng được làm bằng sứ có màu giống răng thật nên tính thẩm mỹ cao, không bị lộ mắc cài như các loại mắc cài chế tác bằng kim loại.

Niềng răng bằng mắc cài sứ có những loại nào?

Cũng như mắc cài kim loại, mắc cài sứ gồm có 2 loại là mắc cài tự buộc và mắc cài buộc chun.

Niềng răng bằng mắc cài sứ buộc chun.

Đây là loại mắc cài niềng răng giá rẻ, loại này có giá rẻ hơn từ 24 – 27 triệu tùy hãng và độ khó của răng.

Mắc cài sứ buộc chun cấu tạo gồm có đế mắc cài để dính vào mặt ngoài răng và 4 cánh mắc cài để buộc chun.

Loại mắc cài này có ưu điểm là hiệu quả điều trị tốt, rẻ tiền hơn, thẩm mỹ đẹp tuy nhiên nó có nhược điểm là thời gian điều trị lâu hơn loại tự buộc và phải thay chun định kỳ mỗi tháng 1 lần.

Niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc.

Mắc cài sứ tụ buộc là một phát kiến mới, giúp tăng hiệu quả điều trị của mắc cài sứ như mắc cài kim loại nhưng vẫn có tính thẩm mỹ cao.

Thay vì có các cánh mắc cài để buộc chun, mắc cài sứ tự buộc có khóa bằng sứ hoặc thép không rỉ để giữ dây cung trong rãnh mắc cài, đồng thời rãnh mắc cài được mạ 1 lớp kim loại để giảm ma sát giữa dây cung và rãnh mắc cài nên rút ngắn được thời gian điều trị.

niềng răng sứ
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Ưu điểm của niềng răng sứ.

Niềng răng sứ có những ưu điểm sau:

  • Tính thẩm mỹ cao.

Mắc cài sứ có màu giống màu răng nên không bị lộ khi mang mắc cài.

  • Hiệu quả điều trị tốt.

Mắc cài sứ cũng như mắc cài kim loại, mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

  • Chỉ định điều trị rộng rãi.

Niềng răng sứ có thể áp dụng cho mọi trường hợp như niềng răng hô, niềng răng khấp khểnh, niềng răng móm, …

Niềng răng sứ
Niềng răng sứ mang lại thẩm mỹ hoàn hảo

Nhược điểm của niềng răng sứ.

  • Thời gian điều trị kéo dài

Lực ma sát giữa dây cung bằng niti với sứ lớn hơn giữa kim loại với dây niti, điều này làm cho mắc cài sứ có thời gian điều trị lâu hơn mắc cài kim loại.

  • Có thể vỡ bể mắc cài trong thời gian mang niềng.

Vật liệu sứ yếu hơn vật liệu thép không rỉ, nên niềng răng sứ có thể bị vỡ bể trong quá trình niềng nếu khớp cắn không tốt hoặc ăn thức ăn cứng.

Bạn niên niềng răng sứ ở đâu tại Hà Nội?

Niềng răng là một thủ thuật điều trị khó, đói hỏi bác sĩ chỉnh nha phải được đào tạo chuyên sâu và có kiến thức bài bản về răng hàm mặt. Niềng răng sứ đòi hỏi tính tỉ mỉ cao và đặc biệt phải dùng mắc cài chính hãng để tránh bong sút, vỡ bể khi mang niềng. Vì vậy bạn cần lựa chọn một trung tâm niềng răng uy tín, có bác sĩ chuyên sâu, trang thiết bị hiện đại và chính hãng để điều trị. Nha Khoa Lạc Việt hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí đó:

  • Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ nắn chỉnh răng hàng đầu Hà Nội.

Tại Nha Khoa Lạc Việt, niềng răng được thực hiện bởi thạc sĩ, bác sĩ Thái Khắc Vinh, tốt nghiệp thạc sĩ chuyên nghành Răng Hàm Mặt tại trường đại học Y Hà Nội, tốt nghiệp chuyên chuyên khoa cấy ghép implant tại đại học Bordeaux-Segalen II (Pháp). Chứng chỉ niềng răng invisalign do hiệp hội Align Technology, INC Hoa Kỳ cấp. Bác sĩ Vinh đã điều trị thành công hàng trăm trường hợp chỉnh nha không mắc cài và hàng ngàn trường hợp niềng răng truyền thống, là một bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nắn chỉnh răng.

niềng răng sứ
Chứng chỉ niềng răng invisalign của bác sĩ Vinh
  • Trang thiết bị hiện đại bậc nhất, vật liệu chính hãng 100%

Chúng tôi cam kết mọi sản phẩm sử dụng tại Nha Khoa Lạc Việt là chính hãng, chúng tôi trang bị hệ thống máy chụp phim toàn cảnh, phim đo sọ cho phép phân tích và lập kế hoạch chỉnh nha chính xác 100%

  • Cam kết bảo hành vĩnh viễn không tái phát sau khi niềng.

Với trình độ chuyên môn cao, kiểm soát tuyệt đối tình trạng cắn khớp và lồng  múi sau niềng răng, chúng tôi khẳng định 100% trường hợp niềng răng không tái pháp và cam kết bảo hành vĩnh viễn.

Để tìm hiểu thêm về niềng răng sứ, hãy đến với Nha Khoa Lạc Việt để được khám và tư vấn miễn phí bởi các chuyên gia hàng đầu bạn nhé.

.Nha Khoa Lạc Việt, trong tâm chuyên sâu về bọc răng sứ thẩm mỹ, niềng răng và cấy ghép implant.

Trụ sở Đống đa: 74 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Tell: 02466622269

 

.

Leave a Reply

Your email address will not be published.