Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt trong là một cách niềng răng bí mật hay niềng răng vô hình có tính thẩm mỹ cao, được áp dụng ngày càng phổ biến bởi tính ưu việt về mức độ thẩm mỹ cũng như hiệu quả niềng răng mà nó mang lại.

Niềng răng mặt trong
Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong, hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt trong hay niềng răng mặt lưỡi là một phương pháp chỉnh nha mới, cũng giống như niềng răng mắc cài mặt ngoài, niềng răng mặt trong giúp răng thẳng đều, điều chỉnh khớp cắn mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp với nụ cười duyên dáng bằng hệ thống mắc cài và giây cung, tuy nhiên, khác với niềng răng thông thường, niềng răng mặt trong sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung đặt ở mặt trong của răng nên người đối diện không thể phát hiện là bạn đang mang niềng răng nên nó được gọi là niềng răng vô hình.

Niềng răng mặt trong đặc biệt phù hợp với những người có nhu cầu thẩm mỹ cao.

nieng rang mat trong
Niềng răng mặt lưỡi, thẩm mỹ tối ưu

Ưu nhược điểm của niềng răng mặt trong.

Niềng răng mắc cài mặt trong có những ưu điểm và nhược điểm sau:

  • Tính thẩm mỹ tối ưu:

Niềng răng mặt trong sử dụng khí cụ chỉnh nha đặt ở mặt trong răng nên không bị lộ khí cụ khi cười nói và giao tiếp.

  • Hiệu quả niềng răng hoàn hảo:

Niềng răng mặt trong có thể áp dụng để niềng răng cho mọi trường hợp như niềng răng hô, niềng răng móm, niềng răng chen chúc lệch lạc, niềng răng thưa …, niềng răng mặt trong đem lại hiểu quả thẩm mỹ cũng như chức năng hoàn hảo với kết quả điều trị ổn định lâu dài.

  • Thời gian niềng răng lâu hơn các phương pháp niềng răng khác:

Khác với niềng răng truyền thống, niềng răng mặt trong không thể sử dụng lực kéo răng mạnh, nên thường phải kéo dài thời gian điều trị, tuy nhiên, niềng răng mặt trong không ảnh hưởng đến thẩm mỹ nên đây cũng không phải là vấn đề lớn, thời gian trung bình cho một trường hợp niềng răng mặt trong là 2 – 3 năm

  • Kỹ thuật phức tạp:

 Niềng răng mặt trong đòi hỏi phòng khám nha khoa phải trang bị hệ thống chuyên dụng, là hệ thống máy định vị 3 chiều giúp định vị mắc cài chính xác theo 3 chiều trong không gian. Mặt khác, để có thể thực hiện được niềng răng mặt trong, bác sĩ chỉnh nha phải được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha nói chung và niềng răng mặt trong nói riêng, đây là một trong những kỹ thuật khó nhất trong nha khoa.

  • Giá thành cao:

 Một trong những nhược điểm làm cho mọi người khó tiếp cận được niềng răng mặt trong chính là giá thành cao, trung bình từ 70 – 120 triệu/ 1 ca niềng răng mặt trong.

** Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

nieng rang mat trong
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng mặt trong tại Nha Khoa Lạc Việt

** Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Quy trình niềng răng mắc cài mặt trong.

Quy trình niềng răng mắc cài mặt trong tại Nha Khoa Lạc Việt như sau:

  1. Thăm khám, lấy mẫu hai hàm và chụp X Quang sọ mặt.

Bước đầu tiên, bạn sẽ được bác sĩ Lạc Việt thăm khám, phát hiện những sai lệch răng mặt cũng như những bệnh lý răng miệng khác, sau đó sẽ tiến hành chụp X Quang và phân tích phim đo sọ, từ đó sẽ phát hiện chính xác những sai lệch xương răng, dưới sự hỗ trợ của phần mềm chỉnh nha Orthopro, nha sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị giả định và tiên đoán trước kết quả điều trị.

  1. Phân tích mẫu hàm, thiết kế mắc cài cá nhân và định vị mắc cài trên mẫu dưới sự hỗ trợ của 3D Active

Sau khi lập kế hạch điều trị, mẫu hàm sẽ được scan, nhập liệu vào phẫn mềm để thiết kế mắc cài cá nhân. Khác với niềng răng thông thường, niềng răng mắc cài mặt trong đòi hỏi phải thiết kế mắc cài phù hợp với từng người. Mắc cài sẽ được đặt gián tiếp lên mẫu hàm thông qua công cụ định vị 3D Active đảm bảo vị trí đặt mắc cài chính xác tuyệt đối.

  1. Gắn mắc cài và giây cung lên răng.

Mắc cài gắn trên mẫu sẽ được chuyển lên miệng và gắn chặt vào mặt trong răng.

  1. Tái khám, điều chỉnh và thay giây cung

Trung bình, bạn sẽ phải tái khám mỗi tháng 1 lần để thay chun, điều chỉnh lực kéo và thay giây cung.

nieng rang mat trong
Quy trình niềng răng mặt trong

Nha Khoa Lạc Việt, trung tâm niềng răng chất lượng cao

Nha Khoa Lạc Việt với đội ngũ y bác sĩ là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực niềng răng chỉnh nha, răng thẩm mỹ, implant nha khoa, trang thiết bị tối tân theo tiêu chuẩn châu âu, là một trong những trung tâm nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam, chúng tôi hoạt động theo tiêu chí lấy lợi ích khách hàng với chất lượng điều trị, chất lượng phục vụ hoàn hảo, Trong thời gian qua, trung tâm cũng đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân niềng răng thẩm mỹ tạo được thương hiệu vũng chắc trong lòng quý khách hàng.

1. Thẩm mỹ răng theo tiêu chí Không đau & không ê buốt

–   Tại trung tâm Nha Khoa Lạc Việt, quy trình thẩm mỹ răng có sự hỗ trợ từ công nghệ nha khoa đã được ứng dụng thành công tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ – Laser Cool Light giúp bệnh nhân không cảm thấy đau hay ê buốt suốt trong quá trình thực hiện. Dưới phản ứng của tia laser, cơn đau buốt chưa kịp lan truyền  đã được kịp thời ngăn chặn và làm tiêu biến, xóa tan nỗi sợ hãi lớn nhất của bệnh nhân khi đến với những dịch vụ nha khoa. Sử dụng thiết bị truyền phát bước sóng Laser Er dạng chùm thông qua hệ thống ánh sáng với tốc độ tích hợp vi điểm chính xác cao, đèn chiếu dò tìm các điểm chạm kích ứng lên răng, ngăn chặn chúng và lan tỏa cảm giác dịu mát dễ chịu trên khắp các tế bào nhú răng, mô răng chỉ sau 0,5 giây.

–   Laser Cool Light đã được thử nghiệm và chứng minh hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người. Ngưỡng năng lượng sóng laser sử dụng trong điều trị nha khoa đủ để giải tỏa cơn đau, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái. Đây là một trải nghiệm hoàn toàn mới trong lĩnh vực giảm đau của nha khoa hàng đầu tại Việt Nam.

nieng rang mac cai mat trong
Công nghệ Laser Cool Light giảm đau hiệu quả

2. Sử dụng hệ thống, thiết bị theo tiêu chuẩn Châu Âu, vô trùng tuyệt đối

Trung tâm sở hữu công nghệ siêu vô trùng Extra AS, khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị, đảm bảo an toàn sau khi điều trị cho bệnh nhân.

3. Trang thiết bị hiện đại

Trước khi bắt đầu thực hiện niềng răng mắc cài trong, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị để có kết quả tốt nhất, răng dịch chuyển theo hướng đã vạch sẵn, đồng thời ước chừng chính xác thời gian mà bệnh nhân mang niềng răng.

nieng rang mac cai mat trong
Phần mềm phân tích niềng răng

Một số trường hợp niềng răng bằng mắc cài mặt trong tại Nha Khoa Lạc Việt.

** Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

nieng rang mat trong
Niềng răng móm bằng mắc cài mặt trong

** Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

nieng rang mat trong
Niềng răng lệch lạc bằng mắc cài mặt trong

** Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

nieng rang mat trong
Niềng răng lệch lạc bằng mắc cài mặt trong.

** Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

nieng rang mat trong
Niềng răng lệch lạc bằng mắc cài mặt trong

** Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published.