Niềng răng hô hàm trên nhanh, đẹp, an toàn.

Niềng răng hô hàm trên nhanh, đẹp, an toàn – Hô hàm trên là một trạng thái bệnh lý khá hay gặp ở người Việt Nam, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, có khoảng 23% dân số Việt Nam bị hô răng, trong đó hô hàm trên chiếm đa số các trường hợp. Về vấn đề điều trị, hiện nay có 2 cách điều trị răng hô tốt nhất là niềng răng hô và phẫu thuật hô hàm. Nha Khoa Lạc Việt xin gửi tới những thông tin về giải pháp điều trị niềng răng hô hàm trên nhanh chóng, hiệu quả và an toàn, được ứng dụng thành công tại trung tâm của chúng tôi.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Niềng răng hô hàm trên
Niềng răng hô hàm trên

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Trước đây, niềng răng hô hàm trên được thực hiện như thế nào?

Như chúng ta đã biết, hô hàm trên có hai giải pháp điều trị tốt nhất, là niềng răng hô hàm trên và phẫu thuật hô hàm. Đối với niềng răng hô hàm trên, về phương diện truyền thống, nó được thực hiện bằng cách sau:

 1. Cách thức niềng răng hô hàm trên truyền thống.

Răng hô không thể giải quyết bằng các khí cụ niềng răng tháo lắp và kể cả niềng răng invisalign hay mắc cài mặt lưỡi cũng có nhiều hạn chế. Niềng răng hô hàm trên lý tưởng nhất là sử dụng mắc cài mặt ngoài truyền thống, gắn ở mặt ngoài với khe mắc cài 0.22

Trước đây, niềng răng hô hàm trên thông thường sẽ phải nhổ các răng số 4 hai hàm để lấy khoảng trồng kéo răng vào. Để có thể kéo cả khối răng hô và xương ổ răng hô lùi ra phía sau cho hết hô, nha sĩ cần có 1 điểm tựa phía sau để kéo các răng trước, và đối với niềng răng hô hàm trên truyền thống, nha sĩ sẽ dùng các răng hàm làm điểm tựa kéo răng cửa.

Các mắc cái với thông số chuẩn sẽ được gắn ở mặt ngoài răng, gần với tâm của thân răng, hệ thống dây cung cỡ lớn được luồn vào khe mắc cài, rồi cố định bằng dây chun, sau đó dùng các răng hàm phía sau làm điểm tựa để kéo răng phía trước cho hết hô.

Thông thường, để kéo cho hết hô răng, niềng răng hàm trên thường mất khoảng từ 2 năm đến 3 năm tùy mức độ hô răng và tuổi điều trị.

 1. Những nhược điểm của niềng răng hô hàm trên truyền thống.

 • Thời gian điều trị kéo dài

Nhược điểm lớn nhất của niềng răng hô hàm trên theo phương thức truyền thống là thời gian điều trị kéo dài, lý do làm cho thời gian điều trị lâu là vì nha sĩ phải sử dụng các răng phía sau để kéo răng phía trước nên không thể dùng lực kéo quá mạnh cũng như phải đi đúng tuần tự các dây cung, một lực kéo quá mạnh và không kiểm soát tốt sẽ làm cho các răng sau trôi về phía trước, làm mất khoảng trống nhờ nhổ răng tạo nên, dẫn tới thất bại trong kế hoạch điều trị.

 • Phải nhổ răng trong đa số các trường hợp.

Chính vì phải nhờ các răng sau kéo các răng trước, khoảng trống được tạo ra để kéo lùi răng trước phải nằm giữa nhóm răng hàm và răng cửa (đây là một trong những lý do phải nhổ răng số 4), chính vì vậy niềng răng hô hàm trên theo phương cách truyền thống thường phải nhổ răng số 4

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Niềng răng hô hàm trên
Một trường hợp nhổ răng số 4 để niềng răng

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Niềng răng hô hàm trên nhanh, đẹp, an toàn nhờ áp dụng công nghệ hiện đại

 1. Rút ngắn thời gian điều trị niềng răng hô hàm trên nhờ ứng dụng mini screw làm giá trị neo chặn

Tại Nha Khoa Lạc Việt, để rút ngắn thời gian điều trị niềng răng hô, chúng tôi sử dụng mini vít làm neo chặn để kéo nhóm răng phía trược, rút ngắn được ½ đến 2/3 thời gian điều trị cho người bệnh. Các mini vít này được cắm vào vị trí răng 5 – 6, sau đó lấy làm điểm tựa để kéo răng phía trước lùi ra sau. Sử dụng mini vít có những ưu điểm sau:

 • Rút ngắn thời gian điều trị.
 • Tránh cười hở lợi sau chỉnh nha
 • Đánh lún được các răng
 • Hiệu quả điều trị răng hô vẩu hoàn hảo nhất nhờ thiết lập được neo chặn tối đa.

Mini vít kết hợp với mắc cài tự đóng là giải pháp số 1 trong nắn chỉnh răng nhanh

 1. Hạn chế nhổ răng bằng kỹ thuật cắm mini vít cành cao hoặc cắm vào khoảng lỗi củ và tam giác hậu hàm.

Với kỹ thuật hiện đại, chúng tôi có thể kéo lùi toàn bộ khối răng ra khoảng trống phía sau (lỗi củ và tam giác hậu hàm), chúng tôi sử dụng mini vít cắm vào tam giác hậu hàm, lồi củ hoặc cành cao làm điểm tự để kéo cả khối răng lùi ra sau. Đây là một kỹ thuật khó không phải phòng khám nha khoa nào cũng làm được. Kỹ thuật này hạn chế nhổ răng trong những trường hợp hộ nhẹ hoặc trung bình.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Niềng răng hô hàm trên
Một trường hợp sử dụng mini vít chỉnh nha

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

 1. Hạn chế nhổ răng trong niềng răng hô hàm trên bằng khí cụ transforce

Transforce là khí cụ nong hàm bằng thủy lực, khí cụ này gắn ở mặt trong răng, tạo ra một lực nhẹ liên tục làm cho cung răng rộng ra, tạo ra khoảng trống từ 6 – 8mm đề kéo khối răng hô vào trong.

Sự phối hợp giữa mini vít với transforce đã mang lại kỹ thuật niềng răng không nhổ răng, hạn chế nhổ răng khi niềng

Trên đây là một vài kỹ thuật hiện đại nhất, ứng dụng trong niềng răng tại Nha Khoa Lạc Việt nhằm mang lại nhiều lợi ích nhất cho người bệnh, hạn chế ít nhất những rủi ro mà niềng răng mang lại. Hãy đến với Nha Khoa Lạc Việt để được sử dụng những công nghệ hiện đại nhất cho niềng răng hô hàm trên bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.