Niềng răng hô có đau không

Niềng răng là cách tốt nhất để khắc phục tình trạng răng hô, cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt và đem lại nụ cười rạng rỡ. Tuy nhiên có một số ít trường hợp do sự thiếu trách nhiệm của nha sĩ đã khiến việc chỉnh nha gặp vấn đề, gây đau đớn cho bệnh nhân khiến nhiều người lo ngại khi quyết định lựa chọn phương pháp chỉnh nha này. Nhưng thực sự thì niềng răng hô có đau không ? Làm sao để bớt đau khi niềng răng hô ? Niềng răng hô có hiệu quả không ? Nha khoa Lạc Việt xin giải đáp để độc giả cũng như bệnh nhân được rõ

Niềng răng hô có đau không ?

Trước tiên, chúng tôi xin giải thích qua về niềng răng hô cho bạn đọc hiểu. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ như mắc cài hoặc máng khay niềng răng để đưa răng về vị trí mong muốn, tạo nên một hàm răng thẳng đều và đẹp.

Niềng răng hô có đau không - Nha khoa Lạc Việt
Niềng răng hô có đau không

Trong quá trình thực hiện chỉnh nha răng hô vẩu, bạn sẽ phải đeo các khí cụ. Các khí cụ này sẽ tác động đến răng và giúp răng di chuyển đến vị trí mong muốn.  Những tác động này từ từ và rất nhẹ nhàng nên sẽ không gây cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, khi mới đeo mắc cài hay máng niềng, bạn sẽ cảm thấy e, mỏi răng, thậm chí là buốt răng trong 3-5 ngày đầu rồi giảm dần khi răng đã ổn định. Sau này bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau trong khi đeo niềng răng hoặc máng niềng.

Có một vài trường hợp phải nhổ răng trước khi đeo khí cụ. Khi răng bạn bị hô và số lượng răng nhiều thì phải nhổ để tạo khoảng trống cho các răng vùng cửa di chuyển vào. Việc nhổ răng này được thực hiện theo các bước như khi nhổ răng thông thường như: gây tê vùng răng cần nhổ, nhổ răng, kê thuốc giảm đau và kháng sinh cho 4-5 ngày sau. Nếu bạn gặp trường hợp này thì cơn đau có thể kéo dài thêm một chút.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Quy trình niềng răng hô

>>> Bảng giá niềng răng

Làm sao để giảm đau khi niềng răng hô

Tại trung tâm Nha Khoa Lạc Việt, quy trình niềng răng hô có sự hỗ trợ từ công nghệ nha khoa đã được ứng dụng thành công tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ – Lazer Cool Light giúp bệnh nhân không cảm thấy đau hay ê buốt suốt trong quá trình thực hiện. Dưới phản ứng của tia laser, cơn đau buốt chưa kịp lan truyền  đã được kịp thời ngăn chặn và làm tiêu biến, xóa tan nỗi sợ hãi lớn nhất của bệnh nhân khi đến với dịch vụ niềng răng hô. Laser Cool Light  sử dụng thiết bị truyền phát bước sóng Laser Er dạng chùm thông qua hệ thống ánh sáng với tốc độ tích hợp vi điểm chính xác cao, đèn chiếu dò tìm các điểm chạm kích ứng lên răng, ngăn chặn chúng và lan tỏa cảm giác dịu mát dễ chịu trên khắp các tế bào nhú răng, mô răng gần như ngay lập tức (chỉ sau 0,5 giây)

Làm sau để giảm đau khi niềng răng hô - Nha khoa Lạc Việt
Làm sau để giảm đau khi niềng răng hô

Laser Cool Light đã được thử nghiệm và chứng minh hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người. Ngưỡng năng lượng sóng laser sử dụng trong điều trị nha khoa đủ để giải tỏa cơn đau, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái. Nha khoa Lạc Việt xin khẳng định đây là một trải nghiệm hoàn toàn mới trong lĩnh vực giảm đau của nha khoa tại Việt Nam.

Niềng răng hô có hiệu quả không? – Trước và sau khi niềng răng

Để trả lời câu hỏi này, chúng thôi xin đưa ra một số hình ảnh trước và sau khi niềng răng hô tại Nha khoa Lạc Việt để bạn đọc tự cảm nhận:

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Niềng răng hô có hiệu quả không - Nha khoa Lạc Việt
Niềng răng hô có hiệu quả không

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Niềng răng hô có đau không - Nha khoa Lạc Việt
Niềng răng hô có đau không

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published.