Nẹp răng hô vẩu, chen chúc bằng công nghệ 3D

Nẹp răng hô vẩu, chen chúc bằng công nghệ 3D – Răng của bạn bị hô vẩu, chen chúc và bạn muốn có một nụ cười duyên dáng với hàm răng thẳng đều tăm tắp? Bạn đang tìm hiểu một phương pháp điều trị lý tưởng nhất cho hàm răng của bạn? Hãy cùng Nha Khoa Lạc Việt tìm hiểu về phương pháp điều trị nẹp răng bạn nhé.

nẹp răng
Nẹp răng – phương pháp điều trị hoàn hảo cho răng hô vẩu.

Nẹp răng là gì?

Nẹp răng hay còn gọi là nắn chỉnh răng, niềng răng là phương pháp điều trị lý tưởng nhất cho những trường hợp răng hô vẩu, chen chúc. Phương pháp này mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn mà không cần phải mài răng thật như bọc răng sứ, cũng không cần phẫu thuật như phương pháp phẫu thuật hô hàm.

Nẹp răng được thực hiện bằng cách nha sĩ sẽ gắn lên trên răng của bạn những khí cụ nắn chỉnh bao gồm: lò xo, mắc cài, chun, giây cung, … các khí cụ này tạo ra lực nhẹ liên tục giúp răng di chuyển một cách từ từ về vị trí mong muốn.

Nẹp răng được thực hiện như thế nào?

Phương pháp nắn chỉnh răng này được thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, nha sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng để đánh giá tình trạng răng miệng toàn thân cũng như những sai lệch răng – hàm của bạn, sau đó sẽ tiến hành chụp phim đo sọ, lấy mẫu hàm và ảnh chụp mặt thẳng nghiêng: từ dữ liệu lâm sàng và phim đo sọ, nha sĩ tiến hành phân tích để phát hiện ra những sai lệch răng – hàm, đề ra những giải pháp điều trị phù hợp nhất và lập kế hoạch điều trị chỉnh nha.
 • Sau khi có kết quả phân tích và kế hoạch điều trị, nha sĩ sẽ nói chuyện với bạn về những giải pháp điều trị hoàn hảo, bạn sẽ cùng với bác sĩ chỉnh nha thồng nhất phương pháp điều trị phù hợp nhất.
 • Tiến hành điều trị: bước đầu tiên trong khâu điều trị cụ thể là gắn các khí cụ niềng răng lên răng của bạn, khí cụ có thể là các mắc cài, giây cung, chun, … hay hệ thống máng trong suốt invisalign, …
 • Sau khi gắn khí cụ, bạn sẽ phải tái khám mỗi 15 ngày hoặc 2 tháng 1 lần, trong mỗi lần tái khám, nha sĩ sẽ điều chỉnh lực để di chuyển răng theo ý muốn.
 • Sau khi răng và xương hàm đã di chuyển về vị trí mong muốn, nha sĩ sẽ tháo bỏ khí cụ nắn chỉnh răng và cho bạn đeo khí cụ duy trì: khí cụ duy trì có thể là các dây cung bé ở mặt trong hoặc hàm tháo lắp.
nẹp răng
Phân tích và lập kế hoạch điều trị chỉnh nha bằng phần mềm.

Nẹp răng có những ưu điểm và nhược điểm nào?

Nẹp răng có những ưu điểm sau:

 • Thẩm mỹ hoàn hảo nhất:

Nẹp răng, đặc biệt là nẹp răng hô và nẹp răng khấp khểnh, nẹp răng móm là phương pháp điều trị lý tưởng nhất, phương pháp này không những di chuyển răng về vị trí mong muốn mà còn có thể di chuyển được cả xương hàm, nên có thể chữa hô vẩu hoàn hảo mà không cần phẫu thuật.

 • Ăn nhai tốt nhất

Nắn chỉnh răng (nẹp răng) không những cải thiện thẩm mỹ, mà còn mang lại cho bạn một hàm răng với khớp cắn lý tưởng, tạo lồng múi tối đa và tương quan răng – răng tối ưu theo chuẩn giải phẫu, mang lại kết quả nhai tốt nhất.

 • Tăng độ bền cho răng

Nắn chỉnh răng mang lại cho bạn một hàm răng thẳng đều tăm tắp, giúp bạn dễ vệ sinh và phòng tránh các bệnh nha chu, viêm lợi hay hôi miệng. Nẹp răng cũng mang lại một khớp cắn lý tưởng, từ đó giúp các răng tự bảo vệ lẫn nhau, tránh những sang chấn khớp cắn.

 • Bảo vệ khớp thái dương hàm

Khi răng bạn bị hô vẩu hay khấp khểnh, móm thì khớp cắn sẽ gây ra những sang chấn khớp cắn, lâu dẫn sẽ gây ra những rối loạn thái dương hàm. Nẹp răng mang lại cho bạn khớp cắn lý tưởng với những bộ răng tự bảo vệ lẫn nhau, tránh những rối loạn thái dương hàm do khớp cắn mang lại.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

nẹp răng
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Nẹp răng có những nhược điểm sau:

 • Thời gian điều trị kéo dài

Thời gian điều trị trung bình cho một liệu trình nắn răng là 1 năm đến 2 năm.

 • Kém thẩm mỹ trong thời gian mang niềng

Khí cụ niềng răng thường có màu đen kim loại, gắn mặt ngoài răng nên thẩm mỹ kém lúc mang niềng.

 • Chi phí điều trị cao

Những loại niềng răng thẩm mỹ như invisalign, niềng răng mặt trong, … có chi phí điều trị cao, là một nhược điểm của phương pháp này.

Nẹp răng được áp dụng trong những trường hợp nào?

Nẹp răng áp dụng điều trị cho những tình trạng răng sau:

 • Răng hô vẩu
 • Răng móm
 • Răng khấp khểnh chen chúc
 • Răng thưa
 • Răng mọc lệch

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

nẹp răng
Một trường hợp niềng răng hô

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Chi phí nẹp răng bao nhiêu tiền?

Giá nẹp răng dao động từ 15 triệu đến 120 triệu tùy loại. Chi tiết quý vị tham khảo tại bảng giá niềng răng của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.