Nên bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ veneer?

Nên bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ veneer? Bạn sở hữu một hàm răng không như ý và bạn đang muốn thẩm mỹ răng? Bạn đã tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ và mặt dán sứ veneer? Ban đang phân vân không biết nên bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ veneer cho răng của mình? Hãy cùng chúng tôi so sánh xem mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ cái nào tốt hơn bạn nhé.

Nên bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ veneer?
Nên bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ veneer?

So sánh mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ.

Trước khi đi vào tìm hiểu xem nên bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ veneer? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi so sánh mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ.

  • Về phương diện sinh học:

Mặt dán sứ veneer không cần mài răng hoặc mài răng rất ít từ 0,3 – 0,6mm nên bảo tồn tối đa mô răng, không ảnh hưởng đến sự sống của tủy răng, răng chắc khỏe hơn sau khi bọc.

Bọc răng sứ phải mài răng nhiều hơn, khoảng 0,6 – 2mm, điều này có thể ảnh hưởng đến tủy răng nếu quá trình mài răng được kiểm soát không tốt. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, quá trình mài răng để bọc răng sứ sẽ không ảnh hưởng đến tủy răng nếu được mài đúng chỉ định và đúng kỹ thuật.

  • Về phương diện thẩm mỹ

Mặt dán sứ có độ dày chỉ từ 0,3 – 06mm, cho phép màu răng thật ánh qua lớp mặt dán này nên tạo hiệu ứng màu sắc giống đúc răng thật. Tuy nhiên chính vì thế, nó không phù hợp cho những trường hợp có màu răng thật đen xạm hay xỉn màu nặng

Bọc răng sứ tạo ra màu sắc nhân tạo, tuy nhiên nếu lựa chọn những loại răng sứ không kim loại cao cấp thì màu sắc của răng cũng giống đúc như màu răng thật.

  • Về độ bền và chức năng ăn nhai.

Mặt dán sứ veneer không làm xáo trộn khớp cắn nên không ảnh hưởng đến ăn nhai, bọc răng sứ làm thay đổi khớp cắn nên gây cảm giác lạ sau khi gắn khoảng 2 – 3 ngày

Độ bền của hai loại này là tương đương nhau nếu được làm đúng kỹ thuật. Tuy nhiên mặt dán sứ veneer đòi hỏi kỹ thuật khó hơn nên chỉ những trung tâm chuyên sâu với bác sĩ tay nghề cao mới thực hiện được.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Nên bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ veneer?
Mặt dán sứ siêu mỏng không cần mài răng.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Nên bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ veneer? Dựa vào yếu tố nào để lựa chọn?

Việc nên bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ veneer phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, so sánh giữa mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ cái nào tốt hơn là một vấn đề khó khăn và tương đối vì mỗi loại có một ưu nhược điểm khác nhau.

Niên bọc răng sứ hay mặt dán sứ veneer phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn.

Tính trạng răng của bạn là yếu tố quyết định lựa chọn xem nên bọc răng sứ hay sử dụng mặt dán răng sứ veneer.

  • Nếu răng của bạn bị sậm màu thì giải pháp mặt dán sứ veneer không phải là lựa chọn tốt, vì mặt dán sứ veneer rất mỏng, với độ dày chỉ từ 0,3 – 0,6mm mặt dán sứ không đủ để che màu cho những răng có tông màu đen xạm, mặt khác, làm mặt dán sứ veneer thì nha sĩ không được phép mài quá nhiều mô răng, phải bảo tồn men răng mới đạt được độ dán dính cần thiết nên không thể làm veneer sứ dày hơn. Trong khi đó, bọc răng sứ có thể có độ dày 1.5 – 2mm, hoàn toàn đủ để che màu đen của răng và tạo hiệu ứng màu hoàn hảo.
  • Nếu răng của bạn bị thưa, mòn hay vỡ bể và có màu răng cơ bản đẹp thì mặt dán sứ veneer là một giải pháp tốt nhất. Mặt dán sứ veneer có ưu điểm là không cần mài răng hoặc mài rất ít nên bảo tồn tối đa mô răng, mặt khác không làm xáo trộn khớp cắn nên giúp bạn thích nghi nhanh chóng nhất.
  • Đối với răng khấp khểnh, chen chúc hay hô thì không thể áp dụng mặt dán sứ veneer mà phải sử dụng phương pháp nắn chỉnh răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Nên bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ veneer?
Răng mẻ, răng thưa là những trường hợp làm mặt dán sứ tốt nhất

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Nha Khoa Lạc Việt, trung tâm phục hình răng, implant nha khoa và niềng răng hàng đầu Hà Nội.

Với khát vọng xây dựng hệ thống nha khoa có chất lượng điều trị chuyên sâu, chất lượng phục vụ lấy lợi ích khách hàng làm cốt lõi và giá cả dịch vụ cạnh tranh nhất, Nha Khoa Lạc Việt là một trung tâm nha khoa uy tín bậc nhất Hà Nội.

  • Chúng tôi có đội ngũ nha sĩ là các chuyên gia hàng đầu Hà Nội.

100% đội ngũ nha sĩ của chúng tôi có trình độ thạc sĩ trở lên, hiện đang là giảng viên tại trường đại học Y Hà Nội, bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương. Với niềm đam mê nghề nghiệp cháy bỏng, các nha sĩ của Nha Khoa Lạc Việt thường xuyên tiếp cận những công nghệ điều trị mới nhất từ các nước tiên tiến như Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Đức, Singapore, Hàn Quốc, …

Chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên của Hà Nội triển khai các kỹ thuật cao như: mặt dán sứ veneer, niềng răng không mắc cài eCligner giá rẻ, cắm mini vít để niềng răng, kỹ thuật All – on – 4 trong cấy ghép implant toàn hàm, …

Nên bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ veneer?
Chứng chỉ niềng răng invisalign của bác sĩ Vinh
  • Chúng tôi có trang thiết bị hàng đầu Hà Nội.

Thấu hiểu tài hoa của đôi bàn tay và khối óc không thể phát huy hết nều thiếu sự hỗ trợ của máy mọc công nghệ, chúng tôi đã tiến hành đầu tư đồng bộ những công nghệ hàng đầu: mãy chụp phim CT Conebaem tích hợp sắn Panorama và cefalo của Sirona, máy quét và tiện răng emax Cerec, máy tiện sứ ceramill, … cho phép cơ sở chúng tôi sản xuất răng giả công nghệ cao nhất, khảo sát định vị cấy ghép implant chính xác nhất và lên kế hoạch điều trị chỉnh nha hoàn hảo nhất.

Nên bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ veneer?
Phòng phẫu thuật implant tiêu chuẩn, đáp ứng đòi hỏi vô trùng trong làm răng implant
  • Chúng tôi bảo hành lâu dài với những sản phẩm của mình.

Để khẳng định với khách hàng về chất lượng điều trị, mọi thủ thuật nha khoa điều trị tại Nha Khoa Lạc Việt đều được bảo hành từ 10 năm đến trọng đời.

Để biết trường hợp của bạn Nên bọc răng sứ hay làm mặt dán sứ veneer? Hãy đến Nha Khoa Lạc Việt để tham vấn ý kiến của những chuyên gia hàng đầu bạn nhé. Bạn nhớ rằng tại Nha Khoa Lạc Việt, thăm khám lâm sàng, chụp x quang tầm soát chẩn đoàn và tư vấn đều hoàn toàn miễn phí.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà Nha Khoa Lạc Việt, 74 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. 

SĐT: 02466622269

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0972181011.

Leave a Reply

Your email address will not be published.