Nắn chỉnh răng nhanh, hiệu quả, giá rẻ tại Hà Nội.

Nắn chỉnh răng hay còn gọi là niềng răng, chỉnh nha là phương pháp điều trị nha khoa ưu việt nhất cho những trường hợp răng hô vẩu, thưa móm hay chen chúc, khấp khểnh.

nắn chỉnh răng
Nắn chỉnh răng – giải pháp hoàn hảo cho hàm răng thẩm mỹ

Nắn chỉnh răng là gì?

Nắn chỉnh răng là phương pháp chỉnh răng hô, vẩu, lệch lạc, thưa xấu hay móm bằng cách sử dụng các khí cụ nắn chỉnh gắn lên răng, sau đó dùng lực nhẹ liên tục di chuyển răng một cách từ từ về vị trí mong muốn.

Khí cụ nắn chỉnh bao gồm hệ thống mắc cài, dây cung, chun, lò xo hay các máng trong suốt. Các mắc cài được đặt ở mặt trong răng hoặc mặt ngoài răng.

Nắn chỉnh răng mang lại những lợi ích gì?

Nắn chỉnh răng là giải pháp tốt nhất để điều trị răng khấp khểnh, răng hô vẩu, răng thưa, … phương pháp này mang lại những lợi ích sau:

 • Thẩm mỹ tối đa

Phương pháp chỉnh răng này giúp cả răng và chân răng di chuyển về vị trí mong muốn, kéo theo cả sự di chuyển của xương ổ răng và lợi, nên nắn chỉnh răng mang lại cho bạn thẩm mỹ hoàn hảo nhất với đường viền lợi hài hòa, khắc phục triệt để tình trạng hô do xương ổ răng.

 • Chức năng răng hoàn hảo nhất.

Nắn chỉnh răng không những mang lại thẩm mỹ hoàn hảo, mà nó còn giúp bạn có được một hàm răng thẳng đều như ý với khớp cắn lý tưởng, giúp bạn dễ vệ sinh, ăn nhai tốt, tránh được các bệnh về sâu răng, viêm lợi, viêm quanh răng, …

 • Giúp hàm răng của bạn chắc khỏe hơn

Niềng răng không phải mài các răng thật như phương pháp bọc răng thẩm mỹ, cũng không cần phẫu thuật như phẫu thuật hô hàm, sau khi nắn chỉnh bộ răng của bạn sẽ chắc khỏe hơn nhờ khớp cắn tốt hơn, răng thẳng đều hơn và sự lồng múi giữa các răng tốt hơn.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

nắn chỉnh răng
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Có những loại nắn chỉnh răng nào?

Nắn chỉnh răng có nhiều loại khác nhau, phổ biến ngày nay gồm các loại sau:

 • Niềng răng bằng mắc cài mặt ngoài: gồm có niềng răng mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài tự đóng, …
 • Niềng răng mắc cài mặt trong: Mắc cài được gắn vào mặt trong răng để tăng tính thẩm mỹ, tránh được giai đoạn xấu xí khi đeo mắc cài.
 • Niềng răng bằng máng nắn trong suốt
 • Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp.

Quy trính nắn chỉnh răng ra sao?

Một liệu trình nắn chỉnh sẽ trải qua các bước sau:

 • Đầu tiên, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành xem xét lâm sàng để đánh giá tình trạng răng miệng tổng thể cũng như những sai lệch răng – hàm của bạn, sau đó sẽ tiến hành chụp phim cefalo, và ảnh chụp mặt thẳng nghiêng: từ dữ liệu lâm sàng và phim đo sọ, bác sĩ nha khoa tiến hành phân tích để phát hiện ra những rối loạn răng – hàm, đưa ra những phương pháp nắn chỉnh răng hợp lý nhất và lập kế hoạch điều trị nắn chỉnh răng.
 • Sau khi có kết quả phân tích và kế hoạch điều trị, bác sĩ chỉnh nha sẽ nói chuyện với bạn về các giải pháp điều trị tốt nhất, bạn sẽ cùng với bác sĩ chỉnh nha thồng nhất phương pháp điều trị phù hợp nhất.
 • Tiến hành điều trị: bước đầu tiên trong khâu điều trị cụ thể là dán các khí nắn chỉnh răng lên răng của bạn, khí cụ có thể là các mắc cài, dây cung, chun, … hay hệ thống máng trong suốt invisalign, …
 • Sau khi gắn khí cụ, bạn sẽ phải quay trở lại khám mỗi 15 ngày hoặc 2 tháng 1 lần, trong mỗi lần tái khám, nha sĩ sẽ điều chỉnh lực để di chuyển răng theo ý muốn.
 • Sau khi răng và xương hàm đã di chuyển về vị trí mong muốn, nha sĩ sẽ tháo bỏ khí cụ nắn chỉnh răng và cho bạn đeo khí cụ duy trì: khí cụ duy trì có thể là các dây cung bé ở mặt trong hoặc hàm tháo lắp.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Nắn chỉnh răng
Một trường hợp nắn chỉnh răng mặt trong tại Nha Khoa Lạc Việt

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Nắn chỉnh răng siêu tốc tại Nha Khoa Lạc Việt

Nhược điểm lớn nhất của nắn chỉnh răng là thời gian điều trị kéo dài từ 1 năm đến 2 năm, điều này làm nhiều người ngần ngại khi mang niềng răng, thẩu hiều điều đó, Nha Khoa Lạc Việt áp dụng công nghệ niềng răng siêu tốc, giúp rút ngắn được thời gian mang niềng xuống còn 1 nửa so với phương pháp truyền thống.

Nắn chỉnh răng nhanh bằng mắc cài tự đóng.

Để răng di chuyển nhanh hơn, cần giảm thiểu lực ma sát giữa dây cung và khe mắc cài. Những loại mắc cài truyền thống sử dụng dây chun để cố định dây cung vào khe mắc cài, điều này làm tăng lực ma sát.

Tại Nha Khoa Lạc Việt, chúng tôi sử dụng hệ thống mắc cài tự đóng Smart Clip của 3M Unitek, cho phép triệt tiêu lực ma sát phát sinh giữa dây cung và mắc cài, rút ngắn thời gian điều trị xuống còn một nửa, đặc biệt trong những  trường hợp răng chen chúc, lệch lạc

Nắn chỉnh răng nhanh bằng sử dụng mini vít hỗ trợ.

Trong nắn chỉnh răng, kiểm soát lực là một yếu tố tối quan trọng, trong những phương pháp truyền thống, điểm tựa để kéo răng là nhờ các răng khác trong hàm, điều này làm cho nha sĩ không thể dùng lực mạnh để răng di chuyển nhanh hơn, sẽ phát sinh những hiệu ứng cuộn dây cung, mất neo chặn, … làm phát sinh cười hở lợi sau nắn chỉnh răng hoặc không đạt được hiệu quả điều trị mong muốn..

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Nắn chỉnh răng
Một trường hợp sử dụng mini vít chỉnh nha

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Tại Nha Khoa Lạc Việt, bằng việc ứng dụng mini vít làm giá trị neo chặn, chúng tôi tạo ra những điểm tựa vững chắc, làm cột mốc để di chuyển răng một cách tịnh tiến và liên tục, đặc biệt là kỹ thuật cắm vít cành cao và tam giác hậu hàm đã cho phép rút ngắn thời gian chỉnh răng xuống còn 1 nửa, nhất là trong những trường hợp nắn chỉnh răng hô có nhổ răng. Mini vít cũng là phương tiện lý tưởng để giúp giảm thiểu niềng răng không cần nhổ răng tại Nha Khoa Lạc Việt.

Nếu quý vị còn có những thắc mắc về nắn chỉnh răng, hãy đến với chúng tôi để được khám và từ vấn miễn phí bởi các chuyên gia nắn chỉnh hàng đầu Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published.