Mini vít chỉnh nha được áp dụng trong những trường hợp nào?

Mini vít chỉnh nhaBạn đang chỉnh nha và bạn được nha sĩ tư vấn nên cắm mini vít? Bạn đang phân vân không biết mini vít chỉnh nha là gì? Mini vít chỉnh nha có tác dụng gì và được áp dụng trong những trường hợp nào? Hãy cùng Nha Khoa Lạc Việt tìm hiểu vấn đề này bạn nhé.

Mini vít chỉnh nha được áp dụng trong những trường hợp nào?
Mini vít chỉnh nha được áp dụng trong những trường hợp nào?

Mini vít chỉnh nha là gì?

Mini vít chỉnh nha là một khí cụ hỗ trợ niềng răng có hình dạng ốc vít, có đường kình nhỏ từ 1.4 đến 1.6mm, dài từ 6 đến 12 mm. Được sản xuất từ titanium có khả năng tương hợp với cơ thể.

Khác với mini implant, mini vít chỉnh nha khi cắm vào xương hàm không tích hợp chặt vào xương hàm mà tạo ra ổn định cơ học nhờ tính trơ sinh học, giúp cho quá trình đặt và tháo mini vít được dễ dàng.

Mini vít chỉnh nha có tác dụng gì?

Mini vít chỉnh nha được đặt vào xương hàm, nhằm mục đích tạo ra một điểm mốc, làm chỗ dựa để kéo các răng di chuyển về vị trí mong muốn. Điểm mốc tuyệt đối  này giúp các răng di chuyển tốt hơn, rút ngắn thời gian điều trị đồng thời mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Mini vít chỉnh nha được áp dụng trong những trường hợp nào?

Mini vít chỉnh nha được chỉ định trong những trường hợp nào?

Mini vít chỉnh nha là một bước tiến vĩ đại trong chuyên ngành nắn chỉnh răng, nó được ứng dụng thông minh trong các trường hợp sau:

  • Niềng răng hô.

Mini vít là lựa chọn tốt nhất trong những trường hợp niềng răng hô, khi niềng răng hô, nha sĩ sẽ cần một điểm tựa vững chắc để kéo toàn bộ khối răng hô và xương ổ răng lùi ra sau, do vậy mini vít là lựa chọn hoàn hảo nhất. Nó không những giúp cho kết quả điều trị tốt hơn nhiều mà còn rút ngắn được 2/3 thời gian điều trị.

  • Niềng răng chen chúc.

Mini vít chỉnh nha được ứng dụng để kéo các răng quá lệch lạc, giúp sắp xếp răng trên cung hàm tốt hơn.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Mini vít chỉnh nha được áp dụng trong những trường hợp nào?
Sử dụng mini vít hỗ trợ niềng răng chen chúc

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

  • Đánh lún, làm trồi răng và chữa cười hở lợi

Sử dụng mini vít để đánh lún hay làm trồi răng để lấy khoảng cho làm răng giả, hay chữa cười hở lợi là giải pháp tốt nhất và nhanh nhất.

  • ứng dụng mini vít để niềng răng không nhổ răng.

Mini vít là khí cụ thông minh nhất giúp cho niềng răng không nhổ răng. Các mini vít được cắm ở tam giác hậu hàm hay lồi củ xương hàm trên làm neo chặn chắc chắn kéo lùi toàn bộ hàm răng ra sau, giúp có khoảng trống để niềng răng mà không cần nhổ răng.

  • Ngoài ra mini vít còn được ứng dụng rộng rãi để nong hàm, dựng trục răng nghiêng hay di gần các răng phía sau.

Cắm mini vít chỉnh nha có đau không?

Cắm mini vít chỉnh nha có đau không phụ thuộc vào bác sĩ cắm vít.

Mini vít chỉnh nha có đường kình khá nhỏ, khi cắm sẽ chỉ cần gây tê thấm và không hề mang lại cảm giác đau đớn gì nếu được làm đúng.

Tại sao bạn nên lựa chọn Nha Khoa Lạc Việt để thực hiện niềng răng có mini vít.

Cắm mini vít là một thủ thuật chuyên sâu, đòi hỏi kế hoạch chỉnh nha tốt, nếu sự am hiểu của nha sĩ không tốt có thể cắm vào chân răng, cắm vào các cầu trúc giải phẫu dẫn tới những hậu quả xấu.

Nha Khoa Lạc Việt là một trong những Trung tâm nha khoa uy tín nhất Hà Nội.

  • Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ nắn chỉnh răng hàng đầu Hà Nội.

Tại Nha Khoa Lạc Việt, niềng răng được thực hiện bởi thạc sĩ, bác sĩ Thái Khắc Vinh, tốt nghiệp luận văn thạc sĩ về ứng dụng mini vít trong niềng răng tại trường đại học Y Hà Nội, tốt nghiệp chuyên chuyên khoa cấy ghép implant tại đại học Bordeaux-Segalen II (Pháp). Chứng chỉ niềng răng invisalign do hiệp hội Align Technology, INC Hoa Kỳ cấp. Bác sĩ Vinh đã điều trị thành công hàng trăm trường hợp chỉnh nha không mắc cài và hàng ngàn trường hợp niềng răng truyền thống, là một bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nắn chỉnh răng.

Mini vít chỉnh nha được áp dụng trong những trường hợp nào?
Chứng chỉ niềng răng invisalign của bác sĩ Vinh
  • Nha Khoa Lạc Việt là trung tâm niềng giá rẻ nhất Hà Nội.

Để đảm bảo lợi ích của khách hàng, chúng tôi cam kết giá niềng răng tại Nha Khoa Lạc Việt là rẻ nhất Hà Nội.

  • Cam kết bảo hành lâu dài không tái phát sau khi niềng.

Với trình độ chuyên môn cao, kiểm soát tuyệt đối tình trạng cắn khớp và lồng  múi sau niềng răng, chúng tôi khẳng định 100% trường hợp niềng răng không tái pháp và cam kết bảo hành lâu dài.

Để biết thêm về mini vít chỉnh nha cũng như mọi vấn đề về Răng Hàm Mặt, hãy đến Nha Khoa Lạc Việt để được tư vấn bởi các chuyên gia hàng đầu bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.