Mini vít chỉnh nha ứng dụng trong niềng răng hô.

Răng hô là tính trạng khá phổ biến trong cộng đồng, có nhiều phương pháp để điều trị răng hô trong đó niềng răng hô được xem là phương pháp hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là thời gian điều trị kéo dài. Ngày nay, với sự ra đời và cải tiến của mini vít chỉnh nha, thời gian niềng răng hô đã được rút ngắn đáng kể. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mini vít chỉnh nha ứng dụng trong niềng răng hô nhé.

Mini vít chỉnh nha
Mini vít chỉnh nha ứng dụng trong niềng răng hô.

 Mini – vít chỉnh nha là gì?

Mini – mít chỉnh nha, hay còn gọi là mini screw, minivis là một loại vít có cấu tạo dạng ren, được sản xuất từ titanium, dùng để đặt vào xương hàm làm giá trị neo chặn, tạo điểm mốc để các khí cụ nắn chỉnh dựa vào kéo răng và xương hàm theo mong muốn.

Mini vít chỉnh nha mang lại giá trị neo chặn tuyệt đối, giúp răng di chuyển nhanh hơn, an toàn hơn, rút ngắn được thời gian điều trị cũng như kết quả điều trị hoàn hảo hơn.

Lợi ích của việc đặt mini – vít niềng răng.

Rút ngắn thời gian điều trị và mạng lại kết quả điều trị tốt hơn

Bằng việc cung cấp giá trị neo chặn vững chắc, mini vít giúp quá trình di chuyển răng an toàn hơn, nhanh hơn do đó rút ngắn được thời gian điều trị và mang loại hiệu quả điều trị tốt hơn

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Mini vít chỉnh nha
Mini screw mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Khi nào cần đặt mini vít chỉnh nha trong niềng răng hô?

Cần đặt mini vít chỉnh nha khi niềng răng hô trong những trường hợp sau:

  • Cần di chuyển lùi sau răng và xương ổ răng nhiều

Trong niềng răng hô, để có thể cải thiện được thẩm mỹ cần phải di chuyển cả răng và xương ổ răng lùi ra sau cho hết hô, muốn vậy cần phải có một điểm tựa đủ vững chắc để giúp răng di chuyển, và mini vít là giải pháp duy nhất cho những trường hợp này.

  •  Kết hợp điều trị cười hở lợi

Răng hô thường kèm theo cười hở lợi, nếu trong kế hoạch điều trị chỉnh nha cần phải giải quyết cười hở lợi thì sử dụng mini vít chỉnh nha là một lựa chọn hoàn hảo.

  • Cần đánh lún hoặc làm trồi các răng trong điều trị

Đặt mini – screw có đau không?

Mini vít chỉnh nha là một con ốc nhỏ có đường kính chỉ từ 0,6 – 1mm, được làm từ titanium có tính tương hợp sinh học tốt nhất, vì vậy quá trình đặt mini vít chỉnh nha không gây ra bất cứ đau đớn hay khó chịu gì nếu bác sĩ đặt có kinh nghiệm, không cắm vào các cấu trúc giải phẫu quan trọng như xoang hàm, ống răng dưới, chân răng … tại Nha Khoa Lạc Việt, điều trị chỉnh nha được thực hiện bởi thạc sĩ, bác sĩ Thái Khắc Vinh, với kinh nghiệm nhiều năm sử dụng mini – vít và đã điều trị thành công nhiều ca lâm sàng phức tạp bằng mini – screw, cúng tôi cam đoan các bạn sẽ không có cảm giác đau đớn hay sẽ không có bất cứ tai biến gì trong quá trình đặt cũng như tháo mini – screw.

Trong niềng răng hô mini – screw được đặt ở vị trí nào?

Tùy từng trường hợp lâm sàng, vị trí đặt mini – screw sẽ khác nhau, tuy nhiên trong niềng răng hô thì đa phần mini – screw sẽ được đặt tại vũng kẽ răng số 5 và số 6 và tùy theo hô hàm trên hay hô cả 2 hàm, có thể đặt 2 – 4 mini vít

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Mini vít chỉnh nha
Một trường hợp đặt mini vít điều trị cười hở lợi

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Gía đặt mini – screw  bao nhiêu tiền?

Tùy theo từng trường hợp, mỗi một bệnh nhân niềng răng hô thường phải đặt từ 2 – 4 mini – screw, giá mỗi cái là 2-3 triệu đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.