Hàn răng bằng composite, thẩm mỹ tối ưu nhất.

Hàn răng bằng composite thẩm mỹ tuyệt vời

Nói đến hàn răng thẩm mỹ là nói đến composite. Vật liệu này gần như là lựa chọn duy nhất trong các lựa chọn hàn răng đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra hàn răng bằng composite được ưa chuộng vì những ưu điểm vượt trội so với các loại vật liệu khác. Hàn răng bằng composite không chỉ đẹp mà còn bền vững, không gây kích ứng ngà răng, tủy răng và đặc biệt an toàn cho sức khỏe của bạn.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

hàn răng bằng composite
Thật khó nhận ra kẽ răng thưa sau khi trám composite tại nha khoa Lạc Việt

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Những lý do để bạn lựa chọn hàn răng bằng composite

Khi răng của bạn gặp một trong các tổn thương như: sâu, vỡ mẻ men răng, gãy răng do sang chấn, bề mặt men răng thiểu sản có các đám vỡ men gây mất thẩm mỹ… Hàn răng là một giải pháp nhanh chóng, chi phí hợp lý và được nhiều người lựa chọn. Lịch sử ngành nha khoa đã có rất nhiều loại vật liệu được ứng dụng để hàn răng. Tuy chỉ xuất hiện và được sử dụng nhiều từ những năm đầu thập niên 90 cho đến nay, hàn răng bằng composite đã khẳng định được vị thế số 1 của mình nhờ vào những ưu điểm sau:

  • Màu sắc giống với răng thật nhất, và nhiều màu sắc nhất, khi trám răng bạn sẽ rất khó để nhận ra sự hiện diện của miếng trám. Để hàn răng cửa có thể nói composit là lựa chọn phù hợp nhất
  • Composite có rất nhiều loại với các độ dẻo khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho nha sĩ điêu khắc miếng trám đúng với hình thể của răng thật nhất
  • Composite là miếng trám có sự bám dính chặt với mô răng nhờ vào các vi liên kết với hệ thống ống ngà của răng. Hàn răng bằng composite có độ bền và khả năng chịu lực tốt phù hợp với nhiều vị trí trên răng.
  • Hàn răng bằng composite là kĩ thuật thân thiện với cơ thể. Composite đã được chứng minh là an toàn tuyệt đối và được các tổ chức nha khoa quốc tế FDI, ADF…khuyến khích sử dụng
  • Chi phí cho một ca hàn răng bằng composite khá rẻ nếu so với các biện pháp phục hồi tốn kém hơn như bọc răng sứ thẩm mĩ hay veneer sứ thẩm mĩ. Thời gian để hoàn thiện một ca trám răng cũng chỉ mất của bạn từ 20 – 50 phút thay vì một vài ngày như các biện pháp làm răng sứ hoặc veneer.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

hàn răng bằng composite
Răng cửa gãy hở tủy, được xử lý điều trị tủy trước khi trám phục hồi bằng composite

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Những lưu ý khi lựa chọn hàn răng bằng composite

Mặc dù composite nha khoa có rất nhiều ưu điểm, song bạn cũng nên ghi nhớ những khuyến cáo sau đây khi lựa chọn phương pháp này.

  • Composite có tính dãn nở vì nhiệt khác với tổ chức cứng của răng thật nên sau một thời gian có thể bạn sẽ phải thay thế miếng trám để đảm bảo tính khít kín và độ bền lâu dài.
  • Composite có thể ngấm nước bọt, thay đổi màu sắc và mất độ bóng sau một thời gian dài
  • Mặc dù được đánh giá là chất hàn có tính bám dính tốt nhất, nhưng với các vị trí chịu lực trực tiếp và có nguy cơ bong tróc cao (răng cửa gãy ngang, mẻ cạnh cắn…) composite chỉ được xem là giải pháp tạm thời.
  • Các nhược điểm trên có thể được khắc phục một cách ổn thỏa nhờ công nghệ Laser tech ứng dụng tại nha khoa Lạc Việt. Đây là công nghệ mới nhất giúp cho composite đông cứng đồng đều tại mọi vị trí, tránh sự co ngót của vật liệu dễ gây ra khoảng hở và bong tróc sau này. Các vi liên kết do tác dụng của laser tạo ra vô cùng bền vững và không gây kích ứng lên các vùng ngà răng nhạy cảm.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

hàn răng bằng composite
Tổn thương sâu răng dễ dàng được khắc phục

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Khi nào lựa chọn composite và khi nào lựa chọn các giải pháp khác

Với những tổn thương không quá lớn, tổn thương vỡ mẻ tại vị trí lưu giữ cơ học tốt thì vật liệu composite khá bền vững. Hàn trám với công nghệ laser tech có thể giúp cho tuổi thọ của miếng hàn composite kéo dài 5-7 năm. Với những trường hợp trám thẩm mỹ phủ lên bề mặt men răng có màu sắc xấu hoặc thiểu sản có thể đạt tuổi thọ tới 10 năm. Đây chính là lý do nha khoa Lạc Việt khuyên bạn nên lựa chọn kĩ thuật này. Tuy nhiên với trường hợp vỡ răng quá lớn, sâu răng lan tỏa rộng dẫn đến nguy cơ bong tróc miếng trám, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các giải pháp khác bền vững hơn như làm răng sứ hoặc veneer sứ thẩm mỹ.

Tham khảo các dịch vụ khác tại nha khoa Lạc Việt:

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà Nha Khoa Lạc Việt, 74 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. 

SĐT: 02466622269

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0972181011.

Leave a Reply

Your email address will not be published.