Chữa sâu răng bằng phương pháp hàn răng sâu

Chữa sâu răng bằng phương pháp hàn răng sâu

Sâu răng là một bệnh ăn mòn tổ chức cứng của răng bao gồm men răng và ngà răng. Với sự phát triển của đời sống xã hội, bệnh sâu răng ngày một phổ biến, nhu cầu chữa sâu răng cũng tỷ lệ với sự gia tăng của bệnh sâu răng. Phương pháp điều trị răng sâu phổ biến nhất là phương pháp hàn răng sâu. Cùng tìm hiểu về vấn đề này với nha khoa Lạc Việt bạn nhé.

Sâu răng và nguyên nhân gây sâu răng.

Chế độ ăn uống nhiều đường và vệ sinh răng miệng kém là nguyên nhân dẫn đến bệnh sâu răng. Một loại vi khuẩn sống trong môi trường miệng tên là Streptococcus mutans có khả năng lên men đường thành acid lactic. Acid này gây ăn mòn dần lớp men răng cứng chắc và hình thành nên các lỗ sâu răng. Lỗ sâu tiến triển theo thời gian ăn mòn tới lớp ngà và cuối cùng là ăn mòn sát buồng tủy và gây viêm tủy. Chính vì vậy cần kịp thời chữa sâu răng vì:

-Sự tồn tại lành mạnh của răng thật trong miệng, tránh các bệnh về răng

-Bảo tồn răng

Chữa sâu răng bằng phương pháp hàn răng sâu

Chữa răng sâu được thực hiện theo một qui trình như sau:

-Khám và tư vấn:

Thông qua khám lâm sàng kết hợp với chụp phim Xquang kĩ thuật số chẩn đoán mức độ của lỗ sâu. Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp

-Làm sạch xoang trám

Tiến hành làm sạch lỗ sâu bằng cách nạo hoặc dùng mũi khoan chuyên dụng. Chữa răng sâu bằng phương pháp hàn răng có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào giai đoạn này. Việc loại bỏ ngà mủn nát và các thành men răng kém lành mạnh ngăn không cho sâu răng tiếp tục phát triển. Thao tác hàn răng sâu về cơ bản là không gây đau, tuy nhiên với các xoang sâu lớn, sát tủy thì việc sửa soạn làm sạch có thể gây ê buốt cho răng. Khi đó bác sĩ sẽ gây tê để tránh cho bạn phải chịu đau trong khi làm

-Hàn răng sâu

Sau khi chuẩn bị xong xoang trám, vật liệu hàn sẽ được nhồi vào, làm đầy các góc và sử dụng cây điêu khắc tái tạo lại hình thể của răng như ban đầu.

Các loại vật liệu hàn răng sâu đang được sử dụng tại nha khoa Lạc Việt

-Almagam: là loại chất hàn răng cổ điển, vốn là hợp kim của bạc, thiếc, đồng.. Chất hàn này có màu bạc, ánh kim với khả năng chịu lực cực kì tốt, chính vì lẽ đó almagam luôn được đánh giá là một chất hàn bền vững và có khả năng ăn nhai tốt. Ngày nay almagam cũng ít được dùng hơn do các hạn chế về tính thẩm mĩ cũng như những khó khăn về kĩ thuật trám.

chữa sâu răng
Trámrăng bằng chất hàn almagam cổ điển

-GIC: glassinomer cement là một loại vật liệu hàn răng có khả năng tái khoáng hóa bề mặt men, ngà răng đã bị sâu, làm cho răng chắc khỏe hơn. Không giống người tiền nhiệm Almagam, GIC có màu sắc gần giống răng thật, song GIC dễ bị mài mòn, dễ bị bong tróc và thích hợp hàn răng cho trẻ em cũng như sử dụng trong trám bít hố rãnh ngừa sâu răng.

hàn răng sâu
Trám răng sâu bằng chất trám GIC

-Composite: Đây là chất hàn ưu việt nhất với nhiều đặc tính vượt trội. Composite rất bền, có nhiều màu sắc để lựa chọn, khả năng kết dính tốt với mô răng nhờ quá trình quang trùng hợp. Mối hàn cũng không bị co ngót và ít mài mòn theo thời gian.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

chữa sâu răng
Composite là giải pháp hàn răng thẩm mỹ nhất

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Tuy nhiên với các răng sâu quá lớn, thay vì  hàn răng bạn nên lựa chọn các giải pháp như inlay, onlay và đặc biệt là làm mão sứ bảo tồn răng tốt hơn. Dự phòng sâu răng bằng cách sử dụng chỉ tơ nha khoa, niềng chỉnh răng giúp răng dễ vệ sinh hơn và điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý.

Tại trung tâm nha khoa chúng tôi việc chữa răng sâu bằng phương pháp hàn răng do các bác sĩ có những bàn tay vàng trong nghệ thuật trám răng và tạo hình trám răng đảm nhiệm. Bạn sẽ được bác sĩ khám kĩ lưỡng, kiểm tra mức độ tổn thương có nguy cơ ảnh hưởng tới tủy răng không từ đó lên kế hoạch trám răng an toàn và hiệu quả nhất có thể. Trung tâm được trang bị hệ thống vô trùng khép kín đảm bảo không lây nhiễm chéo. Ngoài ra chúng tôi còn trang bị đầy đủ các hệ thống trám bít cũng như nhập khẩu 100% vật liệu trám bít từ Mĩ, Nhật và Đức, nơi mà nền nha khoa rất phát triển. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn dịch vụ chữa răng sâu bằng phương pháp hàn răng tại nha khoa Lạc Việt bạn nhé!

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà Nha Khoa Lạc Việt, 74 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. 

SĐT: 02466622269

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0972181011.

Leave a Reply

Your email address will not be published.