Cấy implant có tốt không?

Cấy implant có tốt không? Trước khi công nghệ Implant đi vào đời sống nha khoa trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Cách phục hồi răng mất phổ biến nhất là mài răng làm cầu gắn cố định hoặc làm hàm tháo lắp. Có thể nói rằng cấy ghép implant nha khoa là bước đột phá vô cùng to lớn mang tính bước ngoặt trong lịch sử ngành nha. Ở Việt Nam implant nha khoa đã xuất hiện trong khoảng hơn 20 năm trở lại đây. Khách hàng có nhu cầu cấy ghép implant của trung tâm nha khoa chúng tôi cũng tăng dần theo thời gian. Chúng tôi thấy rằng một trong những nhu cầu tìm hiểu về implant đó là; cấy implant là gì? cấy implant có tốt không? Cấy implant có an toàn không? Đó đều là những thắc mắc vô cùng thiết thực bởi tâm lý của quí khách hàng còn khá e ngại khi bắt đầu tiếp cận với một công nghệ tiên tiến và mới mẻ như cấy ghép implant nha khoa.

  1. Cấy implant là gì?

Cấy implant  là kĩ thuật sử dụng một trụ được chế tạo từ vật liệu titanium đặt vào trong xương thay thế cho chân răng đã mất, có tác dụng nâng đỡ răng giả thực hiện các chức năng ăn nhai và thẩm mỹ giống như răng bình thường.

  1. Cấy implant có tốt không?

  • Cấu tạo của implant

William Gregor là một mục sư người Anh, năm 1791 ông khám phá ra titanium. Sau đó 4 năm (1795) nha khoa học người Đức Martin Heinrich độc lập tìm ra titanium và đặt tên cho nó theo vị thần Hy Lạp Titan có nghĩa là vị thần khổng lồ nhờ vào những đặc tính ưu việt của vật liệu này như: tính nhẹ, chịu lực tốt, khả năng định hình cao và chịu được sự ô xy hóa. Quả là một nguyên tố phi thường, nhờ những ưu điểm đó ngày nay titanium được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề mà cụ thể trong y khoa nó góp mặt trong hầu hết các bộ phận cấy ghép như các chỏm khớp, cấu tạo nên các máy tạo nhịp tim và đặc biệt là cấu thành nên Implant

cấy implant có tốt không
Titanium, vật liệu với những đặc tính phi thường và phù hợp được ứng dụng trong công nghệ implant nha khoa

Implant chế tạo từ titanium thực sự tốt. Nó có khả năng tương hợp sinh học cao, không bị cơ thể đào thải, tích hợp với xương hàm, không gây dị ứng và biến chứng trong một thời gian rất lâu dài. Nhờ đặc tính ưu việt này mà tỷ lệ thành công của một trụ implant khi đặt vào trong xương hàm lên tới 99%. Có thể nói nguồn gốc vật liệu là câu trả lời đầu tiên cho những thắc mắc liệu cấy ghép implant có tốt không?

  • Trình độ chuyên môn và trang thiết bị kĩ thuật

cấy ghép implant có tốt không
Thạc sĩ, bác sĩ Thái Khắc Vinh một trong số những chuyên gia về cấy ghép implant của nha khoa Lạc Việt

Cấy ghép implant là một kĩ thuật đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ. Do đó cấy ghép implant có tốt không phụ thuộc vào bác sĩ phải là những chuyên gia thực thụ. Đội ngũ chuyên gia cấy ghép implant của trung tâm nha khoa chúng tôi bao gồm tập thể các bác sĩ được đào tạo bài bản chuyên sâu về implant nha khoa tại trường đại học y Hà Nội và hệ thống liên kết với các đại học danh tiếng của Pháp, Nhật, Mĩ. Chúng tôi cũng thường xuyên trao đổi trau dồi chuyên môn cũng như cập nhật các kĩ thuật mới để có thể mang lại chất lượng điều trị tốt nhất cho quí khách hàng

cấy implant có tốt không
Khảo sát phim cắt lớp CTCB là điều bắt buộc phải làm để đảm bảo an toàn trong cấy ghép implant tại nha khoa Lạc Việt

Cấy ghép implant có tốt không còn phụ thuộc vào trang thiết bị. Trong số đó phải kể đến đầu tiên là máy chụp cắt lớp CT cone Beam. Thiết bị này giúp chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị chính xác nhất. Bên cạnh đó là hệ thống máy cấy ghép và các bộ phẫu thuật thiết kế riêng cho từng hãng implant. Cấy ghép implant có tốt không còn phụ thuộc vào cả hệ thống phòng phẫu thuật được thiết kế đảm bảo vô trùng  đúng tiêu chuẩn.

cấy implant có tốt không
Phòng điều trị phải đảm bảo vô trùng và trang thiết bị đầy đủ phục vụ cấy ghép implant
  • Phụ thuộc vào chính các bạn

Điều cuối cùng chúng tôi muốn nói, để có thể trả lời câu hỏi cấy implant có tốt không cũng phụ thuộc vào chính sự chăm sóc và tuân thủ nghiêm ngặt những khuyến cáo của bác sĩ với quí khách trước trong và sau phẫu thuật cấy ghép implant. Quí khách có thể tìm hiểu thêm về implant qua các bài viết sau:

Chi phí cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền?

Một số hình ảnh cấy ghép implant tại nha khoa Lạc Việt – ca lâm sàng tiêu biểu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.