Cấy ghép răng implant có đau không?

Cấy ghép răng implant có đau không?

Hỏi:

Chào bác sĩ nha khoa Lạc Việt, em là nữ, năm nay 24 tuổi. Em bị mất một chiếc răng hàm cách đây đã 5 năm và đã làm cầu răng, được biết nha khoa Lạc Việt có dịch vụ cấy ghép implant. Em muốn hỏi cấy ghép răng implant có đau không và em có thể cấy ghép được implant không? Mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ, cảm ơn bác sĩ nhiều!

Nguyễn Thị Minh Thùy 24 tuổi Hà Nội

Trả lời:

Nha khoa Lạc Việt cảm ơn bạn Minh Thùy đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới bộ phận tư vấn của chúng tôi. Vấn đề bạn thắc mắc: Cấy ghép răng implant có đau không và làm cầu răng rồi có cấy ghép implant được không? Chúng tôi xin giải đáp như sau:

KHUYẾN MẠI NĂM  2019

ƯU ĐÃI TỚI 30% CHO TẤT CẢ CÁC LOẠI IMPLANT

TỪ 04/06/2019 – 10/06/2019.

– Giảm 30% : chi phí cho tất cả các loại implant có trong bảng giá cơ bản. 

– GIẢM 50% : chi phí nâng xoang, GHÉP XƯƠNG NẾU CÓ.

– Chăm sóc răng miệng miễn phí trong thời gian bảo hành.

niềng răng hô

 
Để sở hữu hàm răng mới đẹp tự nhiên trong thời gian nhanh chóng!

 

Cấy ghép răng implant có đau không?

cấy ghép răng implant có đau không
Cấy ghép răng implant có đau không?

Cấy ghép implant là một tiểu phẫu thuật trong miệng nhằm cấy một trụ nhỏ cấu tạo bởi titanium vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất. Trụ titanium có những tính chất rất đặc biệt như: khả năng tích hợp với xương hàm thành một khối vững chắc đủ khả năng chịu lực ăn nhai rất lớn, titanium còn là vật liệu bền vững, không thay đổi tính chất theo thời gian và có tính tương hợp sinh học với cơ thể. Trụ implant không gây ra các phản ứng thải ghép cũng như các phản ứng dị ứng cho cơ thể.

Cấy ghép răng implant có đau không? Giống như mọi phẫu thuật khác trước khi tiến hành bác sĩ sẽ gây tê cục bộ hoặc gây tê vùng xương hàm, hệ thống phần mềm. Việc này giúp cho quá trình phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng không gây nên bất kì sự đau đớn nào thậm chí cho đến nhiều giờ sau phẫu thuật.

Sau khi thuốc tê hết tác dụng, tùy từng mức độ của phẫu thuật (liên quan tới số lượng implant được đặt nhiều hay ít, có tiến hành nâng xoang hay ghép xương hay không) mà mức độ đau cũng khác nhau. Đối với các trường hợp cấy 1-2 implant đơn thuần có thể không cần rạch lợi vì thế sau khi hết thuốc tê thậm chí bệnh nhân không cảm thấy đau đớn sưng nề. Ngược lại một số trường hợp cấy ghép nhiều implant một lúc, phải lật vạt rộng, nâng xoang hoặc ghép xương thì sau khi tan thuốc tê có thể xuất hiện các cơn đau. Lúc này bạn nên dùng một vài viên thuốc giảm đau bác sĩ kê sẵn trong đơn thuốc để chế ngự cơn đau. Cấy ghép răng implant có đau không cũng phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng của bác sĩ phẫu thuật. Do đặc thù của loại phẫu thuật này là đòi hỏi tính chính xác trong từng thao tác nên một bác sĩ có kĩ năng tốt, thao tác gọn gàng sẽ ít gây đau hơn.

Làm cầu răng rồi có thể thay thế bằng implant được không?

Phục hồi răng mất bằng cầu răng cố định là phương pháp mài nhỏ hai hoặc nhiều răng lân cận vùng răng mất làm trụ sau đó bắc cầu răng cố định. Hạn chế của phương pháp này là:

-Phải mài bớt răng lân cận

-Các răng trụ sẽ chịu lực nhiều hơn bình thường

-Tuổi thọ có giới hạn, có ảnh hưởng tới cả tuổi thọ răng trụ

-Vùng gầm cầu khó vệ sinh dễ mắc đọng thức ăn gây khó chịu

cấy ghép răng implant có đau không
So sánh giữa hai phương pháp cấy ghép răng implant và làm cầu răng sứ

Lựa chọn implant nha khoa sẽ giải quyết triệt để các nhược điểm trên. Thậm chí ngay cả khi bạn đã mang cầu răng giả trong một thời gian dài cũng có thể cấy ghép implant. Bác sĩ sẽ cắt bỏ cầu răng cũ, phục hồi lại các răng trụ bằng các chụp răng sứ và khảo sát để cấy ghép implant vào vùng răng mất.

Nha khoa Lạc Việt đã thực hiện rất nhiều ca implant dạng này do khách hàng của chúng tôi không muốn tiếp tục sử dụng cầu răng sứ cố định. Đặc biệt đối với vùng răng thẩm mỹ sau khi cắt bỏ cầu răng và phục hồi bằng implant cho hiệu quả thẩm mỹ rất tuyệt vời.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

cấy ghép răng implant có đau không
Thay thế cầu răng cũ bằng implant

Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này bạn Minh Thùy không còn băn khoăn về vấn đề cấy ghép răng implant có đau không? Và bạn cũng yên tâm hơn khi chọn giải pháp implant thay thế cho cầu răng cũ đã sử dụng lâu năm. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về implant tại đây

Chi phí cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến cho trung tâm nha khoa của chúng tôi.

 

.Nha Khoa Lạc Việt, trong tâm chuyên sâu về bọc răng sứ thẩm mỹ, niềng răng và cấy ghép implant.

Trụ sở Đống đa: 74 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Tell: 02466622269

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0972181011

.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.