Cấy ghép implant răng cửa và những điều cần biết

Cấy ghép implant răng cửa và những điều cần biết – Điều quan trọng nhất để có một răng cửa implant đẹp? Cấy ghép implant răng cửa  hay gặp những khó khăn gì? Độ tuổi nào có thể cấy ghép implant răng cửa? Trồng răng cửa implant có tốn kém không? Chúng tôi mong rằng bài viết nhỏ này có thể giúp bạn giải đáp những băn khoăn khi lựa chọn điều trị phục hồi răng cửa bằng phương pháp này.

Cấy ghép implant răng cửa được thực hiện như thế nào

Cấy ghép implant là phương pháp sử dụng một trụ có cấu trúc gần giống chân răng để cấy vào vị trí mất răng thay thế cho chân răng thật đã mất. Trụ implant được cấu tạo bởi titanium, là một vật liệu có tính tương hợp sinh học, có khả năng tích hợp với xương hàm và chịu lực ăn nhai tốt và bền vững lâu dài.

Cũng giống như cấy ghép implant tại các vị trí khác, implant răng cửa được thực hiện qua các bước sau:

-Khám lâm sàng, phân tích phim cắt lớp CT Cone Beam và lập kế hoạch điều trị

-Phẫu thuật đặt implant, làm răng tạm chờ lành thương (khoảng 2-4 tháng)

-Lấy dấu làm răng sứ, lắp đặt trụ phục hình (abutment) và lắp hoàn thiện răng sứ

Tuy nhiên do implant này nằm ở vùng thẩm mỹ nên đòi hỏi kĩ thuật phải hết sức chính xác và kế hoạch điều trị chi tiết nhằm đảm bảo đạt hiệu ứng thẩm mỹ tối ưu nhất.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

cấy ghép implant răng cửa
Một trường hợp cấy ghép implant răng cửa điển hình tại Nha Khoa Lạc Việt, đáp ứng được các tiêu chí sinh học, cơ học và thẩm mĩ

Lưu ý: tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Làm thế nào để có được một răng cửa implant bền, đẹp và ăn nhai tốt?

*Đảm bảo đủ thể tích xương

Một vấn đề rất hay gặp khi mất răng cửa vì các lý do: chấn thương, răng lung lay, thiếu răng bẩm sinh… đó là tình trạng xương thường bị tiêu đi nhanh và nhiều. Điều này dẫn đến không đủ xương để đặt được trụ implant như mong muốn. Để khắc phục người ta sử dụng các phương pháp ghép xương (ghép xương tự thân hoặc xương nhân tạo) để tăng thể tích xương đủ đáp ứng yêu cầu cấy ghép implant. Vùng xương hàm đủ sẽ giúp cho implant duy trì tính thẩm mỹ lâu dài tránh tụt lợi về sau.

cấy ghép implant răng cửa
Mô phỏng ghép xương trong cấy ghép implant

*Đảm bảo thẩm mỹ nướu

Nướu (hay lợi) là yếu tố ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của một răng implant. Đường viền nướu bao quanh cổ răng implant phải cân xứng hài hòa với răng lân cận. Màu sắc nướu hồng hào săn chắc và đồng đều với nướu của răng thật. Những trường hợp đeo hàm giả tháo lắp lâu ngày thường làm cho nướu mỏng đi và yếu hơn, khi cấy ghép implant răng cửa sẽ dẫn đến tình trạng dễ tụt nướu hở cổ implant rất mất thẩm mỹ, tạo điều kiện cho viêm nhiễm quanh implant và giảm tuổi thọ implant sau này. Ngày nay người ta sử dụng các kĩ thuật ghép nướu, có thể kết hợp với ghép xương để điều chỉnh vấn đề thẩm mỹ nướu. Đôi khi nướu giả được sử dụng nếu kĩ thuật ghép nướu gặp khó khăn cũng có thể mang lại tính thẩm mỹ rất tốt.

*Sử dụng các vật liệu cao cấp để làm răng sứ

Nếu bạn lựa chọn cấy ghép implant để phục hồi răng cửa thì bạn có thể lựa chọn sử dụng các vật liệu cao cấp có tính thẩm mĩ cao như abutment zirconia, abutment customize và răng thẩm mỹ là răng sứ không kim loại để đảm bảo răng implant giống răng thật nhất

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

cấy ghép implant răng cửa
Một trường hợp lâm sàng cấy 2 implant răng cửa sử dụng abutment sứ toàn phần

Lưu ý: tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

*Chăm sóc răng implant đúng cách

Chải răng đúng cách, không dùng tăm tre để xỉa răng, kiểm tra định kì theo chỉ dẫn của bác sĩ, loại bỏ những thói quen không tốt cho răng miệng như ăn nhai đồ quá cứng, hút thuốc lá… sẽ đảm bảo răng cửa implant có tuổi thọ và thẩm mỹ dài lâu.

Độ tuổi nào có thể cấy ghép implant răng cửa?

Implant nha khoa gần như không giới hạn độ tuổi, miễn là hệ thống xương ở vào thời điểm trưởng thành, đủ thể tích đủ khoảng để cấy ghép implant. Không nên cấy implant ở độ tuổi chưa dậy thì hoặc đang trong giai đoạn dậy thì do hệ thống xương chưa ổn định.

Mất răng lâu ngày dẫn đến răng xô lệch và thiếu khoảng cần thiết để cấy ghép. Trong tình huống này bạn hoàn toàn có thể kết hợp với một đợt niềng răng ngắn hạn nhằm tạo khoảng và dựng trục các răng lân cận về trạng thái lý tưởng. Ngoài ra niếng răng cũng tạo ra một khớp cắn ổn định giúp implant bền đẹp hơn.

Cấy ghép implant răng cửa có đắt không?

Chi phí thực hiện một răng cửa implant về cơ bản không khác các vùng khác tuy nhiên để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ implant răng cửa thường tốn kém hơn ở các kĩ thuật hỗ trợ như ghép xương, ghép nướu hoặc ở các vật liệu phục hình thẩm mỹ như abutment toàn sứ hoặc răng thẩm mỹ toàn sứ.

Chi phí cấy ghép implant của một số thương hiệu

Straumann Thụy Sĩ (hàng đầu thế giới)25.000.000 – 28.000.000 đ
Nobel Biocare Mỹ25.000.000 đ
Neo Biotech Hàn Quốc14.000.000 đ
Dentium Superline Hàn Quốc14.000.000 đ
Platon Nhật Bản17.000.000 đ

Chi phí dịch vụ bổ sung

Nhịp răng giả của cầu răng trên Implant1.000.000 đ/1 nhịp
Răng sứ cercon trên implant3.000.000 đ/1 răng
Abutment cá nhân titanium2.500.000 đ/1 chiếc
Abutment cá nhân ziconia5.000.000 đ/1 chiếc
Ghép xương nhân tạo không đặt màng2.000.000 đ/1 răng
Ghép xương nhân tạo có đặt màng4.500.000 đ/1 răng
Nâng xoang kín2.000.000 – 4.000.000 đ/1 răng
Nâng xoang hở8.000.000 – 10.000.000 đ/ 1 xoang
Ghép nướu2.000.000 – 4.000.000 đ/1 răng

Tham khảo thêm về giá dịch vụ implant tại Chi phí cấy ghép răng implant

Lựa chọn dịch vụ cấy ghép implant răng cửa tại nha khoa Lạc Việt bạn sẽ được trực tiếp khám, tư vấn và điều trị bởi các bác sĩ rất giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trải qua hàng ngàn ca implant chúng tôi biết làm thế nào mang lại cho bạn một chiếc răng cửa implant đẹp như răng thật.

Lựa chọn dịch vụ cấy ghép implant răng cửa tại trung tâm nha khoa chúng tôi bạn sẽ yên tâm bởi hệ thống trang thiết bị đồng bộ và đầy đủ. Bạn yên tâm bởi hệ thống vô trùng tuyệt đối, được điều trị trong những phòng điều trị chuyên nghiệp chỉ dành cho cấy ghép nha khoa.

Phương châm của chúng tôi là mang lại dịch vụ hoàn hảo với chi phí hợp lý. Hãy để chúng tôi “tìm lại nụ cười” cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.