Cắm vít niềng răng có đau không?

Cắm vít niềng răng có đau không? Mini vít chỉnh nha, thuật ngữ chuyên môn gọi là mini screw là một phát kiến vĩ đại trong nghành chỉnh nha, cắm vít để niềng răng không những giúp tăng hiệu quả điều trị, mà còn giúp rút ngắn thời gian, là một khí cụ điều trị không thể thiếu trong những ca niềng răng khó. Tuy nhiên, nhiều khách hàng của chúng tôi vẫn e ngại liệu cắm vít niềng răng có đau không? Hãy cùng Nha Khoa Lạc Việt tìm hiểu về mini vít chỉnh nha và cắm vít niềng răng có đau không bạn nhé.

Cắm vít niềng răng có đau không?
Cắm vít niềng răng có đau không?

Mini vít chỉnh nha là gì?

Mini vít chỉnh nha là một khí cụ có hình dạng như cây ốc vít, có đường kính bé từ 1,4mm đến 1,6mm, chiều dài giao động từ 6mm đến 12mm. Được sản xuất từ titanium có tính tương hợp và trơ sinh học.

Mini vít chỉnh nha được đặt vào xương hàm để làm điểm tựa kéo các răng di chuyện theo định hướng.

Khi nào và tại sao phải sử dụng mini vít khi niềng răng?

Cắm vít niềng răng có nhiều ưu điểm, và trong một số trường hợp là chỉ định bắt buộc. Mini vít niềng răng được áp dụng trong các trường hợp sau:

  • Niềng răng hô vẩu mức độ nặng

Trong trường hợp niềng răng hô vẩu nặng có nhổ răng, nha sĩ cần một điểm tựa để kéo toàn bộ khối răng hô lùi ra sau. Có 2 giải pháp lựa chọn điểm tựa này là sử dụng khối răng sau kéo khối răng trước hoặc sử dụng mini vít chỉnh nha. Nếu sử dụng khối răng sau, khi đặt 1 lực để di chuyển răng trước thì khối răng sau cũng sẽ bị kéo về phía trước nên sẽ bị mất khoảng trống do nhổ răng mang lại, dẫn tới hiệu quả điều trị không cao. Vì vậy khi cần kéo răng trước lùi ra sau nhiều thì nha sĩ sẽ cắm mini vít chỉnh nha.

  • Niềng răng lệch lạc mức độ nặng

Tương tự như niềng răng hô, niềng răng khấp khểnh mức độ nặng cũng cần sự hỗ trợ của mini screw để tạo neo chặn tối đa.

  • Điều trị cười hở lợi, cắn sâu

Cắm vít niềng răng để điều trị cười hở lợi là phương pháp điều trị tôt nhất, nó tạo ra một mốc kéo trên cao để kéo lún nhóm răng cửa lên cao để tránh cười hở lợi

  • Làm trồi răng hoặc lún răng

  • Làm điểm tựa cho khí cụ nong hàm.

Cắm vít niềng răng có đau không?
Sử dụng mini vít làm giá trị neo chặn để kéo răng hô

Cắm vít niềng răng có đau không?

Khi cắm vít niềng răng, nha sĩ sẽ gây tê để khống chế đau.

Vít niềng răng có đường kình nhỏ, mặt khác là vật liệu trơ sinh học nên không gây ra phản ứng gì khi cắm vào xương hàm. Vì vậy sau khi cắm vít niềng răng bạn chỉ có cảm giác hơi đau tức khoảng 15 phút.

Tuy nhiên, việc cắm vít niềng răng có đau không phụ thuộc lớn vào kỹ thuật cắm của bác sĩ chỉnh nha, nếu cắm phải chân các răng thì sẽ làm hỏng răng và đau nhức nhiều.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Cắm vít niềng răng có đau không?
Cắm mini vít có đau không phụ thuộc quyết định vào tay nghề của bác sĩ.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Tại Nha Khoa Lạc Việt, niềng răng được thực hiện bởi thạc sĩ, bác sĩ Thái Khắc Vinh, tốt nghiệp thạc sĩ chuyên nghành Răng Hàm Mặt tại trường đại học Y Hà Nội, tốt nghiệp chuyên chuyên khoa cấy ghép implant tại đại học Bordeaux-Segalen II (Pháp). Chứng chỉ niềng răng invisalign do hiệp hội Align Technology, INC Hoa Kỳ cấp. Là một trong số ít bác sĩ đầu tiên tại Hà Nội sử dụng mini vít vào niềng răng, bác sĩ Vinh đã điều trị thành công hàng trăm trường hợp chỉnh nha không mắc cài và hàng ngàn trường hợp niềng răng truyền thống, là một bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nắn chỉnh răng.

Để biết cắm vít niềng răng có đau không, hãy đến Nha Khoa Lạc Việt, trung tâm nha khoa uy tín hàng đầu Hà Nội để được khám và tư vẫn bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.