Cắm ghép implant – Phương pháp trồng răng bền đẹp an toàn và hiệu quả.

Cắm ghép implant – phương pháp trồng răng tiên tiến hàng đầu.

cam ghep implant
Implant nha khoa càng ngày càng phát triển, là sự lựa chọn tốt cho phục hồi lại răng mất

Cắm ghép implant là phương pháp trồng răng tiên tiến nhất hiện nay. Ở Việt Nam kể từ khi ca cấy ghép implant đầu tiên được thực hiện năm 1994 tại bệnh viện răng hàm mặt trung ương thành phố Hồ Chí Minh tới nay. Ngành cấy ghép implant đã có những phát triển vượt bậc cả về lượng lẫn về chất. Được xem như một phương pháp trồng răng bền bỉ, thẩm mỹ và an toàn. Bài viết nhỏ này sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể về những tiện ích do phương pháp này mang lại.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

cam ghep implant
Cắm ghép implant là phương pháp trồng răng thực sự bền đẹp và an toàn

Lưu ý: tác dụng có thể thay đổi tuỳ theo tình trạng cơ địa của mỗi người

  1. Cắm ghép implant có bền hay không?

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

cam ghep implant
Bệnh nhân đầu tiên được cắm ghép implant tại Việt Nam năm 1994. Theo dõi qua từng năm cho thấy răng Implant rất bền

Lưu ý: tác dụng có thể thay đổi tuỳ theo tình trạng cơ địa của mỗi người

Trên thế giới, ca cấy ghép răng implant đầu tiên được thực hiện năm 1965 cách đây hơn 50 năm. Trong suốt thời gian ấy người ta theo dõi và đánh giá sự tồn tại của các răng implant đầu tiên. Độ bền của implant nha khoa được ghi nhận, thời điểm năm 2005 tức là 40 năm sau cây implant đầu tiên nói riêng và các cây implant khác cùng thời điểm vẫn còn chắc chắn và có thể thực hiện tốt các chức năng cơ bản của một răng giả.

Tại Việt Nam implant nha khoa lần đầu được triển khai năm 1994, cho tới nay bệnh nhân mặc dù đã lung lay và hư hỏng hầu hết các răng thật xung quanh nhưng chiếc răng implant vẫn chắc chắn. Thậm chí khi các răng xung quanh đã được nhổ đi nó còn trở thành điểm tựa cho một hàm giả tháo lắp bám vào chắc chắn và ổn định hơn.

Điều đó khẳng định rằng Implant nha khoa rất bền, mang lại lợi ích về mặt ăn nhai lâu dài cho người bệnh. Implant có tuổi thọ từ 20-25 năm thậm chí là có thể tồn tại suốt đời. Những đặc tính này thường do cấu tạo đặc biệt của vật liệu chế tạo implant và công nghệ cắm ghép mang lại. Do đó răng implant có giá thành cao hơn, thời gian điều trị lâu hơn và kĩ thuật thường khó hơn các phương pháp làm răng giả khác.

  1. Cắm ghép implant – Phương pháp trồng răng thẩm mỹ.

cam ghep implant
Cắm ghép implant thay thế răng mất ở vùng đòi hỏi thẩm mỹ cao

Lưu ý: tác dụng có thể thay đổi tuỳ theo tình trạng cơ địa của mỗi người

Rõ ràng cấy ghép implant đang mang lại những dấu hiệu tích cực trong việc phục hồi  những răng bị mất ở vùng thẩm mỹ (phục hồi răng cửa). So với việc làm trồng răng giả bằng cách làm cầu răng, thường phải mài nhỏ hai răng bên cạnh, tiêu xương vùng mất răng dẫn đến tụt lợi. Nhiều trường hợp làm cầu răng cửa phải bổ sung thêm phần lợi giả rất mất thẩm mỹ. Hoặc phương pháp trồng răng giả tháo lắp thường có phần móc bằng kim loại và phần lợi giả nền hàm bằng nhựa kém thẩm mỹ thì cắm ghép implant  đã khắc phục được toàn bộ những nhược điểm đó. Implant giúp bảo tồn phần xương ổ răng tốt hơn, qua đó hạn chế tối đa sự co tụt lợi dẫn đến bất hài hòa so với răng lân cận. Cắm Implant là phương pháp phục hồi lại chân răng đã mất nên không ảnh hưởng tới răng hai bên, duy trì hình thể răng giống như răng thật ban đầu. Có thể nói lựa chọn cắm ghép implant phục hồi răng sứ là lựa chọn hàng đầu trong các loại răng sứ răng thẩm mỹ nhất.

  1. Cắm ghép Implant – phương pháp trồng răng an toàn.

cam ghep implant
Cắm ghép implant an toàn dành cho mọi người

Implant nha khoa có thể được áp dụng cho hầu hết các độ tuổi từ 18 trở lên. Không phân biệt giới tính, thậm chí cắm ghép implant có thể áp dụng cho một số bệnh nhân mất răng kèm theo bệnh toàn thân như: tiểu đường, cao huyết áp…

Với những đặc thù của kĩ thuật cắm ghép implant nha khoa, yêu cầu vô trùng trong thực hành cắm ghép rất ngặt nghèo. Đòi hỏi thực hiện trong các phòng phẫu thuật chuyên biệt, vô trùng  tốt trong tất cả các khâu. Implant cũng được bảo quản trong các hệ thống bao bì vô khuẩn theo tiêu chuẩn châu Âu, Mĩ. Việc đảm bảo vô khuẩn giúp cho implant có tỷ lệ thành công cao hơn và cũng an toàn hơn tránh được lây nhiễm chéo. Tại nha khoa Lạc Việt chúng tôi có đầy đủ phòng phẫu thuật implant tiêu chuẩn phục vụ cắm ghép Implant nha khoa. Giá cả cấy ghép răng implant phong phú sẽ cho bạn nhiều lựa chọn hơn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Để được tư vấn thêm về phương pháp và giá cả cấy ghép implant xin vui lòng xem thêm chi tiết tại ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published.