Cách chữa sâu răng hiệu quả nhất

Cách chữa sâu răng hiệu quả nhất.

Theo các công trình nghiên cứu trong và ngoài nước về bệnh sâu răng. Tỷ lệ sâu răng của cộng đồng rất cao (dao động trong khoảng 90%) và là bệnh răng miệng phổ biến nhất, để lại hậu quả nặng nề cho bộ máy nhai nếu không được điều trị kịp thời. Vấn đề được đặt ra là làm cách nào phòng ngừa bệnh sâu răng và đâu là cách chữa sâu răng hiệu quả nhất.

Bệnh sâu răng là gì?

Sâu răng là một bệnh tiêu hủy tổ chức cứng của răng (men, ngà răng) dẫn đến nhiều hậu quả như viêm tủy, viêm quanh cuống, vỡ mẻ răng…làm ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai, thẩm mỹ. Bệnh sâu răng cũng góp phần làm tăng tỷ lệ sinh non ở nữ giới, tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, tiêu hóa… và làm giảm chất lượng cuộc sống.

cách chữa răng sâu hiệu quả nhất
Sâu răng là bệnh phổ biến trong xã hội hiện nay

Cách chữa sâu răng hiệu quả nhất

Để chữa sâu răng có nhiều cách khác nhau nhưng cách chữa sâu răng hiệu quả nhất vẫn là hàn răng sâu. Với phương pháp này tổ chức cứng bị tổn thương sẽ được thay thế bởi các vật liệu trám bít thích hợp, giúp răng duy trì các chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Phát hiện và điều trị sớm cũng giúp bạn tránh khỏi nguy cơ mang cầu răng giả hoặc phải cấy răng implant hoặc đeo răng giả tháo lắp trong tương lai. Hiện nay có rất nhiều vật liệu và phương pháp hàn răng có thể làm rất tốt công việc này.

Hàn răng với Almagam cổ điển.

Almagam có lịch sử tồn tại hơn 150 năm và luôn được đánh giá là loại vật liệu hàn răng bền bỉ, có khả năng chịu lực tốt, là một trong số cách chữa sâu răng hiệu quả nhất. Vật liệu này đi liền với kĩ thuật tạo xoang trám do G.V.Black năm 1895 đề xuất. Almagam là hợp kim của nhiều loại kim loại khác nhau như: Bạc, Thiếc, Đồng… Có tính định hình và khả năng chịu lực cực kì tốt. Dù có nhiều nhược điểm như màu sắc không thẩm mỹ, kĩ thuật trám xâm lấn nhiều vào mô răng, miếng trám kim loại dễ dẫn nhiệt… nhưng almagam rẻ, bền và ăn nhai tốt vẫn được sử dụng trong nha khoa hiện đại.

cách chữa sâu răng
Trámrăng bằng chất hàn almagam cổ điển

Hàn răng bằng vật liệu GIC

GIC hay còn gọi là Glass inomer cement. Đây là loại cement nha khoa có khả năng phóng thích fluor làm tái khoáng hóa bề mặt men, ngà răng tổn thương. Không giống với kĩ thuật trám răng almagam, với GIC người ta chỉ cần tạo xoang trám tối thiểu, loại bỏ ngà mủn, sát trùng và trám. GIC được xem như một loại chất trám răng thân thiện, an toàn và có khả năng ngừa sâu răng. Ở trẻ em người ta vẫn khuyến cáo nên trám bít hố rãnh bằng vật liệu này để tránh bệnh sâu răng. Mặc dù người ta vẫn đánh giá GIC là cách chữa răng sâu hiệu quả nhất, GIC vẫn tồn tại một số nhược điểm như: màu vẫn khá xấu và khác biệt so với men răng, dễ bị mài mòn, khả năng chịu lực kém và dễ bong miếng trám.

cách chữa sâu răng
Trám răng sâu bằng chất trám GIC một trong các cách chữa sâu răng hiệu quả nhất

Hàn răng bằng composite

Là một cách chữa sâu răng hiệu quả nhất và toàn diện nhất. Composite có khả năng định hình rất cao, màu sắc phong phú và giống răng thật, bền vững và chịu mài mòn tốt. Composite khi được đặt trong xoang trám, dưới tác dụng của đèn quang trùng hợp sẽ đông cứng lại nhanh chóng và có thể ăn nhai luôn mà không cần phải chờ như các phương pháp hàn răng khác.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

cách chữa sâu răng hiệu quả nhất
Hàn răng ngừa sâu răng phát triển với composite

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Đối với các trường hợp sâu răng đã biến chứng sang viêm tủy răng và viêm quanh cuống răng thì việc hàn răng sâu phải được tiến hành đồng thời với điều trị nội nha trám bít ống tủy.

Giới thiệu đôi nét công nghệ trám răng tại nha khoa Lạc Việt

Trám răng là kĩ thuật nhỏ nhưng được làm thường ngày tại các trung tâm nha khoa. Trám răng đòi hỏi nha sĩ phải có đôi bàn tay rất khéo léo có khả năng tạo hình tốt. Tại Lạc Việt chúng tôi áp dụng tất cả các kĩ thuật trám bít răng thịnh hành, do trực tiếp đội ngũ thạc sĩ, bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và điều trị. Trung tâm cũng đã và đang phát triển mạnh công nghệ trám răng laser tech, hoàn toàn không đau, mang lại thẩm mỹ tối ưu như phương pháp bọc mão răng sứ. Ngoài ra chúng tôi cũng ưu tiên triển khai trám bít hố rãnh răng ở lứa tuổi học đường, giúp các em có được bộ răng khỏe mạnh không sâu răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà Nha Khoa Lạc Việt, 74 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. 

SĐT: 02466622269

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0972181011.

Leave a Reply

Your email address will not be published.