Bọc sứ cho răng hô

Bọc sứ cho răng hô – Phương pháp điều trị răng hô nhanh gọn, thuận tiện.

     Từ trước đến nay, cứ mỗi khi nhắc đến răng hô và cách khắc phục răng hô thì người ta thường nghĩ đến cách niềng răng. Đa số mọi người khi được hỏi cách điều trị răng hô thì đều trả lời là niềng răng, số còn lại thì trả lời kiểu…đến hỏi bác sỹ. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngày nay, đặc biệt là sự phát triển của y học nói chung và nha khoa nói riêng, đã cho ra phương pháp khắc phục triển để răng hô. Với các ưu điểm về thời gian điều trị, hiệu quả điều trị, chất lượng răng về sau. Đó là phương pháp bọc sứ cho răng hô – hay còn gọi là bọc răng sứ cho răng hô.

Bọc sứ cho răng hô là gì?

     Bọc sứ cho răng hô hay còn gọi là bọc răng sứ cho răng hô, là một hình thức thẩm mỹ răng miệng thuộc phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Đây là một phương pháp can thiệp nha khoa nhằm thay đổi màu sắc và hình thể răng, bằng cách thay men răng thật bằng một lớp men răng nhân tạo bằng sứ, phương pháp này còn có tên gọi dân gian là tráng men răng.

Bọc sứ cho răng hô
Bọc sứ cho răng hô có hiệu quả không?

Cấu tạo của răng sứ dùng trong phương pháp bọc sứ cho răng hô.

Cấu tạo của răng sứ bao gồm 2 phần.

  • Phần men nhân tạo bằng sứ bọc bên ngoài. Đây là phần sứ được sử dụng chuyên dụng trong ngành nha khoa, không gấy kích ứng sinh học khi cấy bọc vào hàm răng.
  • Phần khung sườn định hình bên trong được cấu tạo từ các hợp chất kim loại có tính tương thích sinh học đối với các loại răng sứ kim loại, hoặc là khung sườn toàn sứ đối với các loại răng toàn sứ.

Nguyên tắc bọc sứ cho răng hô:

     Khi bọc sứ cho răng hô, phần mão sứ bao bọc bên ngoài phần cùi răng đã được mài nhằm bảo vệ tủy răng, bảo vệ phần răng thật còn lại khỏi các tác nhân gây hại khác, đảm bảo chức năng ăn nhai của răng thật và đặc biệt là cải thiện tính thẩm mỹ cho răng bị hô.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Bọc sứ cho răng hô
Hình ảnh bọc sứ cho răng hô

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Quy trình bọc sứ cho răng hô

     Quy trình bọc sứ cho răng hô hoàn toàn giống quy trình bọc răng sứ, bởi đây là một hình thức thuộc mục bọc răng sứ thẩm mỹ. Đầu tiên bác sỹ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng, rồi đưa ra loại răng sứ và phác đồ điều trị phù hợp. Sau đó bác sỹ sẽ tiến hành mài răng hô, để chừa lại phần cùi giữ nguyên tủy răng thật bên trong. Sau đó bác sỹ sẽ tiến hành lắp mão răng sứ vào cùi răng, thử khớp cắn. Khi mọi thứ đã hoàn hảo, bác sỹ sẽ tiến hành lắp răng sứ và hoàn thiện quá trình. Cuối cùng bác sỹ sẽ gửi đến bạn quy trình chăm sóc răng miệng và hẹn lịch chăm sóc sau điều trị.

Để tìm hiểu kỹ hơn về quy trình bọc sứ cho răng hô, bạn vui lòng tham khảo thông tin sau:

Bọc sứ cho răng hô
Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa Lạc Việt

Thời gian để điều trị hoàn tất một liệu trình bọc răng sứ thẩm mỹ là bao lâu?

     Thông thường, thời gian đề điều trị hoàn tất một liệu trình bọc răng sứ thẩm mỹ là từ 3 đến 5 ngày, bao gồm 2 lần hẹn, lần hẹn đầu tiên để mài răng và lấy mẫu răng, thời gian để hoàn tât lần hẹn này khoảng 1,5 đến 3 tiếng tùy số lượng răng cần bọc. Lần hẹn thứ 2 là để lắp răng sứ, mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho lần hẹn này.

Tuổi thọ của răng sứ dùng trong bọc sứ cho răng hô là bao nhiêu?

Tùy theo loại răng sứ và kỹ thuật thực hiện, răng sứ nếu được được thực hiện tốt và vật liệu cao cấp, tuổi thọ trung bình là 20 năm.

Các sử dụng và bảo quản răng sứ sau khi bọc sứ cho răng hô

  • Về vấn đề vệ sinh răng miệng: sau khi bọc sứ cho răng hô, quá trình vệ sinh răng miệng cũng như răng thật bình thường, đánh răng ngày 3 lần sau các bữa ăn chính, dùng chỉ tơ nha khoa để làm sách kẽ răng và lấy cao răng định kỹ mỗi 6 tháng
  • Về vấn đề ăn nhai: về cơ bản, sau khi bọc sứ cho răng hô, bạn có thể ăn nhai bình thường như răng thật, tuy nhiên để kéo dài tuổi thọ, bạn nên hạn chế ăn những đồ quá cứng như gặm xương, ăn sụn …

Chi phí của phương pháp bọc sứ cho răng hô là bao nhiêu?

     Chi phí cho phương pháp bọc sứ cho răng hô tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý răng miệng và loại răng sứ bạn chọn. Nếu răng của bạn có vấn đề về tủy răng thì cộng thêm chi phí điều trị tủy.

Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá răng sứ 2016 tại nha khoa Lạc Việt TẠI ĐÂY

Bọc sứ cho răng hô
Bọc sứ cho răng hô mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho hàm răng

     Như vậy, qua thông tin trung tâm nha khoa Lạc Việt cung cấp ở trên, từ bây giờ bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn mới để khắc phục tình trạng răng hô. Với các ưu điểm như thời gian điều trị nhanh chóng, kỹ thuật thực hiện chính xác, trang thiết bị hiện đại tạo ra chất lượng tốt, tuổi thọ răng cao, đặc biệt nâng cao tính thẩm mỹ cho răng miệng của bạn. Tạm biệt hàm răng hô chỉ trong vòng vài ngày so với hàng tháng, thậm chí hàng năm khi đối chiếu với các phương pháp điều trị khác. Bằng tất cả những ưu điểm đó, phương pháp bọc sứ cho răng hô chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả điều trị răng hô mỹ mãn, hoàn hảo nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.