Bọc răng sứ được bao lâu?

Bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ thẩm mỹ, trồng răng sứ ? nhưng bạn đang thắc mắc không biết bọc răng sứ được bao lâu? Bọc răng sứ có được lâu không? Bọc răng sứ có bền không? Và trong rất nhiều phòng khám nha khoa ở Hà Nội, bạn không biết bọc răng sứ ở đâu bền và tốt nhất. Vậy, bọc răng sứ được bao lâu? Yếu tố nào là quyết định đến độ bền của răng sứ?

boc rang su duoc bao lau

Bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  1. Bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn.

Về mặt cơ bạn, răng sứ được cầu tạo bởi hai lớp, phía trong là khung sườn chịu lực, phía ngoài là lớp sứ để tạo tính thẩm mỹ, tăng độ bền và khả năng ăn nhai. Răng sứ tựu chung có thể chia thành hai loại sau:

– Răng sứ kim loại : sau 1 thời gian sử dụng từ 3 – 4 năm, lõi kim loại sẽ bị ô xy hóa, gây đen cổ răng , mất thẩm mỹ ở vùng răng cửa. Sau khi bị ô xy hóa, có thể làm lại để thay thế, nhưng nếu không có điều kiện hoặc không thích làm lại thì việc ăn uống sinh hoạt vẫn bình thường, không ảnh hưởng gì.

– Răng sứ không kim loại ( răng toàn sứ ) : răng toàn sứ ( sứ không kim loại ) khắc phục được nhược điểm của răng sứ kim loại , nó không bị ô xy hóa hay gây ra tác dụng phụ gì với mô lợi và răng . Trừ khi vở hoặc mẻ sứ thì nó có thể có tuổi thọ ngang với răng thật.

boc rang su duoc bao lau
Bọc răng sứ được bao lâu?
  1. Bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào chất lượng răng thật của bạn.

Khi bọc răng sứ, nha sĩ sẽ mài lớp men răng của bạn đi và thay vào đó 1 lớp men răng nhân tạo, và vì vậy, chất lượng của cùi răng còn lại sẽ quyết định bọc răng sứ có được lâu không.

  • Với những răng khỏe mạnh bình thường, không bị viêm lợi, viêm quanh răng, tủy răng bình thường, nếu bọc răng sứ không kim loại thì tuổi thọ của bọc răng sứ cũng kéo dài như tuổi thọ của răng thật
  • Với những răng đã diệt tủy thì răng sẽ trở nên dòn hơn vì bị mất nguồn nuôi dưỡng, dễ bị gẫy khi ăn nhai phải vật cứng hoặc sau 1 thời gian dài sử dụng, nên nếu bọc răng sứ ở răng đã diệt tủy thì thường tuổi thọ cũng bị giảm.
boc rang su duoc bao lau
bọc răng sứ có được lâu không?
  1. Bọc răng sứ có được lâu không tùy thuộc vị trí của răng

Bọc răng sứ ở vùng răng hàm và răng cửa sẽ có tuổi thọ khác nhau, vị trí của răng bị ảnh hưởng bởi ngoại lực tác động lên răng ( lực nhai ) . Răng hàm chịu tác động lớn từ lực nhai ( khi nhai dùng răng hàm ) nên tuổi thọ của nó có thể giảm

  1. Bọc răng sứ được bao lâu tùy thuộc vào mô răng còn lại nhiều hay ít.

Đối với răng bị chấn thương gây vỡ lớn hoặc sâu nhiều, mô răng còn lại ít thì tuổi thọ của cùi răng cũng giảm. Có nhiều trường hợp mô răng bị vỡ nhiều, phải làm chốt , cùi giả bằng kim loại để tạo độ vững và bám cho chụp răng sứ.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

boc rang su duoc bao lau
Bọc răng sứ được bao lâu tùy thuộc vào mô răng còn lại của bạn nhiều hay ít.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

  1. Bọc răng sứ được bao lâu chế độ ăn nhai

Một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chế độ ăn nhai, giữ gìn của bệnh nhân sau khi điều trị. Răng bọc mão sứ, cũng như răng thật, chúng tôi khuyên nên tránh va đập cũng như ăn, cắn những đồ cứng

  1. bọc răng sứ được bao lâu tùy thuộc quyết định vào trình độ của nha sĩ bọc răng cho bạn.

Một yếu tố tiên quết đến tuổi thọ của răng sứ, chính là nha sĩ. Nha sĩ phải có đủ hiểu biết về ưu nhược điểm của mỗi loại răng sứ, để lựa chọn cho bạn loại răng sứ phù hợp nhất. Bạn cần nhớ rằng, mỗi loại răng sứ có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với từng người khác nhau, chẳng hạn như răng sứ cercon rất tốt, tuy nhiên nó có nhược điểm là phải mài nhiều mô răng, nên sẽ không phù hợp cho những người có răng quá ngắn vì sẽ dễ bị bong sút, gẫy bể khi sử dụng.

Nha sĩ cần phải mài mô răng không quá nhiều cũng không quá ít, nếu mài quá ít sẽ dẫn tới lớp sứ mỏng, răng bị cộm khớp cắn nên dễ vỡ bể khi ăn nhai, làm giảm tuổi thọ của răng sứ. Ngược lại, nếu mài răng quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến tủy răng, gây viêm tủy sau khi gắn răng sứ.

boc rang su co ben khong
Bọc răng sứ có bền không phụ thuộc quyết định vào trình độ của nha sĩ

Leave a Reply

Your email address will not be published.