Bọc Răng sứ có đau không

bọc răng sứ có đau không
Bọc răng sứ có đau không?

Không ít người mặc định suy nghĩ làm răng sẽ đau và chảy máu, bọc răng sứ cũng không ngoại lệ, khi nói đến bọc răng sứ mọi người thường liên tưởng đến sự đau đớn, ê buốt. Vậy bọc răng sứ có đau không? Làm sao để bọc răng sứ không hề đau buốt? yếu tố gì quyết định để bọc răng sứ không đau?

Bọc răng sứ có đau không?

Răng là một bộ phận rất nhạy cảm được chi phối bởi hệ thống dây thần kinh số V, do đó khi can thiệp vào răng miệng không đúng phương pháp sẽ gây ra đau và ê buốt kéo dài, bọc răng sứ có đau không phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Kỹ thuật gây tê của bác sĩ nha khoa ảnh hưởng đến bọc răng sứ có đau không.

Bọc răng sứ có đau không trước hết phụ thuộc vào kỹ thuật gây tê trước khi mài răng của nha sĩ. Để bọc răng sứ, trước hết nha sĩ phải mài nhỏ chiếc răng đi một chút để tạo bề dày cho lớp sứ, quá trình mài răng có thể sẽ gây ra khó chịu, e buốt do đó nha sĩ sẽ phải gây tê để khống chế đau. Tuy nhiên, khác với những vùng khác trong cơ thể, răng được chi phối bởi hệ thống thần kinh số V, các dây thần kinh này chạy trong xương hàm do đó quá trình gây tê mài răng khó khăn hơn đặc biệt là đối với răng hàm dưới, điều này đòi hỏi nha sĩ phải có kiến thức về giải phẫu, có trang thiết bị vật liệu hỗ trợ cho gây tê tốt nhất.

bọc răng sứ có đau không?
Gây tê bằng bơm tiêm điện áp lực

Tại Nha Khoa Lạc Việt, chúng tôi sử dụng thuốc tê Linospan Standard nhập khẩu trực tiếp từ Pháp cho phép loại trừ đau với liều lượng rất ít, mặt khác chúng tôi sử dụng hệ thống bơm tiêm áp lực với kim tiêm có đường kính siêu nhỏ, nên bạn sẽ không hề có cảm giác đau đớn khi tiêm cũng như bơm thuốc tê vào lợi.

Kỹ thuật mài cùi của bác sĩ nha khoa sẽ quyết định bọc răng sứ có đau hay không.

Yếu tố quyết định đến bọc răng sứ có đau không chính là kỹ thuật mài cùi răng của bác sĩ nha khoa. Giữa mỗi chiếc răng là tủy răng, đóng vai trò nuôi dưỡng và cảm giác cho răng, nếu mài răng quá nhiều sẽ dẫn tới sát vào tủy, làm ảnh hưởng đến tủy răng, mặt khác nếu hệ thống tay khoan và mũi khoan không tốt dẫn tới rung lắc nhiều, tưới nước không đủ làm sinh nhiệt cũng sẽ dẫn tới viêm tủy răng, là nguyên nhân phổ biến của đau buốt khi bọc răng sứ. Răng có lợi bao quanh cổ răng, phía dưới lợi tồn tại khoảng sinh học, đóng vai trò ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn vào tổ chức quanh răng, nếu nha sĩ thiếu hiểu biết mài quá sâu vào lợi để cho răng sứ “rúc vào lợi” sẽ dẫn tới phá nát dây chằng quanh răng, dẫn tới đau tức hoặc đau dữ giội sau khi gắn răng sứ. Tại Hà Nội, vấn đề chết tủy và phục hình xâm phạm khoảng sinh học, dẫn tới nang xương hàm và viêm lợi, hôi miệng sau khi bọc răng sứ là vấn đề nhức nhối rất thường gặp, đã để lại nhiều hệ lụy nặng nề cho người bệnh, và là hậu quả khó giải quyết cho bác sĩ chuyên khoa sâu.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

bọc răng sứ có đau không
Một trường hợp bọc sứ veneer tại Nha Khoa Lạc Việt: (1) Răng trước điều trị .  (2) Mài răng tối thiểu. (3) Thiết kế veneer bằng vi tình. (4) Sau khi điều trị

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Tại Nha Khoa Lạc Việt, chúng tôi sử dụng hệ thống tay khoan thủy lực của NSK với hệ thống mũi khoan kim cương hạt siêu mịn, cho phép mài cắt răng một cách nhẹ nhàng, không sinh nhiệt, đảm bảo không gây kích ứng tủy sau khi mài răng. Dưới sự hỗ trợ của phần mềm Smile Design cho phép nha sĩ mài mô răng chính xác tuyệt đối, tránh ảnh hưởng đến tủy răng do mài răng quá nhiều.

Phục hình tạm, yếu tố không thể thiếu để bọc răng sứ không đau.

Sau khi mài bỏ một phần lớp men, răng của chúng ta sẽ trở nên yếu ớt, dễ bị tác động bởi vi khuẩn, thức ăn, nhiệt độ trong môi trường miệng, và là yếu tốt thuận lợi dẫn tới viêm tủy răng sau khi bọc răng sứ. Để bảo vệ răng đã mài chờ lắp răng sứ vĩnh viến, cần phải có răng tạm để bảo vệ cùi răng, đồng thời đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ tạm cho người bệnh trong mấy ngày chờ lắp răng.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

bọc răng sứ có đau không
Một trường hợp làm răng sứ veneer tại Nha Khoa Lạc Việt: (1) Răng trước điều trị. (2) Răng tạm. (3) Răng sau khi bọc răng sứ veneer

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Tại Nha Khoa Lạc Việt, 100% bệnh nhân bọc răng sứ đều được làm răng tạm sau mài, đồng thời để tăng cường sức sống cho tủy răng, răng tạm được gắn bằng chất gắn chống ê buốt và làm dịu tủy, đảm bảo tủy răng không bị ảnh hưởng sau khi bọc răng sứ, loại trừ toàn bộ cảm giác tức, ê buốt, đau trong thì lắp răng sứ.

Lựa chọn loại răng sứ, yếu tố ảnh hưởng đến bọc răng sứ có đau hay không.

Mỗi loại răng sứ để bọc răng sẽ quyết định độ dày cần mài của mô răng, các loại răng sứ thể hệ cũ thường cần mài nhiều mô răng hơn, sẽ ảnh hưởng đến bọc răng sứ có đau hay không. Tại Nha Khoa Lạc Việt, chúng tôi áp dụng loại mặt dán sứ veneer không cần mài răng hoặc mài răng tối thiểu để bọc răng sứ thẩm mỹ, đảm bảo không đau buốt và thậm chí không cần gây tê để mài răng. Trong những trường hợp bọc răng sứ toàn phần, răng sứ cercon HT là một lựa chọn lý tưởng bởi độ dày răng sứ chỉ cần 0,3mm cho phép mài răng ít nhất để bọc răng.

bọc răng sứ có đau không
Một trường hợp thẩm mỹ răng bằng veneer không cần mài răng tại Nha Khoa Lạc Việt, lưu ý độ dày mặt dán sứ chỉ 0,25mm

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Tóm lại, bọc răng sứ có đau không phụ thuốc quyết định vào trình độ của bác sĩ nha khoa và trang thiết bị chuyên dụng của phòng khám.

Tại Nha Khoa Lạc Việt, bọc răng sứ do thạc sĩ, bác sĩ Thái Khắc Vinh trực tiếp điều trị, thạc sĩ, bác sĩ Thái Khắc Vinh tốt ngiệp bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt tại trường Đại Học Y Hà Nội, tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành răng hàm mặt tại trường Đại Học Y Hà Nội, là bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vức răng sứ thẩm mỹ, implant nha khoa và nắn chỉnh răng

.Nha Khoa Lạc Việt, trong tâm chuyên sâu về bọc răng sứ thẩm mỹ, niềng răng và cấy ghép implant.

Trụ sở Đống đa: 74 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Tell: 02466622269

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội

tell: 02466886669

.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DỊCH VỤ KHÁC

Leave a Reply

Your email address will not be published.