Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Nha Khoa Lạc Việt, hàm răng của tôi bị đen, thiểu sản men răng và ăn nhai không tốt, tôi đã đi khám và được khuyên là nên bọc sứ? tuy nhiên có một vài người nói với tôi rằng sau khi bọc răng sứ hay bị hôi miệng, điều này làm cho tôi hơi hoang mang, tôi muốn hỏi bác sĩ là bọc răng sứ có bị hôi miệng không? cảm ơn bác sĩ.

Thu Hà, Hà Tĩnh

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?
Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Trả lời:

Thân chào Thu Hà, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi thắc mắc cho chúng tôi. Thắc mắc bọc răng sứ có bị hôi miệng không là thắc mắc của nhiều người, tiện đây chúng tôi xin phép được trả lợi cho những độc giả có băn khoăn như chị.

Về vấn đề bọc răng sứ có bị hôi miệng không? do khá nhiều yếu tố quyết định. Tuy nhiên chúng tôi khẳng định, nếu làm bọc răng sứ đúng kỹ thuật, thì bọc răng sứ không thể gây ra hôi miệng, viêm lợi hay bất cứ khó chịu nào, việc bọc răng sứ có bị hôi miệng hay không phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện.

Kỹ thuật bọc răng sứ quyết định đến việc bọc răng sứ có bị hôi miệng hay không, mặt khác nó quyết định đến tuổi thọ của răng sứ, khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của chiếc răng sứ bạn bọc.

Bọc răng sứ nếu không đúng kỹ thuật, có thể dẫn tới bị hở bờ viền răng sứ, hở kẽ dẫn tới dắt thức ăn gây ra hôi miệng sau khi bọc răng sứ.

Nếu nha sĩ không hiểu biết dẫn tới mài quá sâu xuống lợi làm viêm lợi, viêm quanh răng từ đó tiết ra dịch rỉ viêm và gây ra hôi miệng sau bọc sứ.

Mặt khác, nếu nha sĩ kiểm soát xi măng gắn không tốt, bờ viền hoàn tất không liên tục cũng có thể dẫn tới hôi miệng do hình thành mảng bám răng, dắt thức ăn, …

Tóm lại, để bọc răng sứ không bị hôi miệng, bạn cần tìm cho mình một trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, có kiến thức cũng như kỹ năng tốt để làm các răng sứ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Tại Nha Khoa Lạc Việt, 100% đội ngũ nha sĩ của chúng tôi có trình độ từ thạc sĩ trở lên, đã từng tu nghiệp chuyên sâu tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới về các lĩnh vực kỹ thuật cao trong nha khoa như cấy ghép implant, răng thẩm mỹ, niềng răng, …

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn bọc.

Hiện nay, có nhiều loại răng sứ khác nhau được ứng dụng trong nha khoa, các loại răng sứ cao cấp không kim loại có tính tương hợp sinh học tốt hơn với cơ thể nên không gây ra bất cứ phản ứng gì. Một số loại răng sứ có lõi kim loại như răng sứ kim loại thường trong thành phần cấu tạo có kim loại crom, có thể gây ra viêm lợi ở một số người quá mẫn, từ đó gây ra hôi miệng sau khi bọc răng sứ.

Vì vậy khi bọc răng sứ, để đảm bảo sức khỏe răng miệng lâu dài, chị nên lựa chọn các loại răng sứ không kim loại như răng sứ cercon, răng sứ emax, … để bọc sẽ tốt hơn.

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?
Lựa chọn những loại răng sứ cao cấp sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn.

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không phụ thuộc vào bạn vệ sinh răng miệng có tốt không?

Vệ sinh răng miệng cũng là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe răng miệng, dù bạn sử dụng loại răng sứ tốt, kỹ thuật làm răng sứ đúng nhưng khả năng vệ sinh răng miệng không tốt hoặc không đúng thì vẫn bị hôi miệng sau khi bọc răng sứ.

Sau khi bọc răng sứ, bạn nên đi lấy cao răng mỗi 6 tháng 1 lần để được làm sạch mảng bám răng, đánh răng và sử dụng nước súc miệng, chỉ tơ nha khoa sau mỗi bữa ăn chính.

Một lần nữa, chúng tôi cảm ơn chị đã tin tưởng. Để hiểu rõ hơn bọc răng sứ có bị hôi miệng không? mời chị đến Nha Khoa Lạc Việt để được khám và tư vấn miễn phí bởi các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà Nha Khoa Lạc Việt, 74 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. 

SĐT: 02466622269

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0972181011.

Leave a Reply

Your email address will not be published.